Giá dầu châu Á đồng loạt giảm trong phiên đầu tuần
Thị trường hiện đang tiếp tục lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giữ lập trường cứng rắn về vấn đề thương mại với Trung Quốc.
Vào lúc 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,5% xuống 60,97 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 1,3% xuống 54,93 USD/thùng. Giá của cả hai loại dầu này đều giảm trong tuần trước, với việc giá dầu Brent giảm 2,5% trong khi giá WTI hạ 1%.
Nhà phân tích hàng hóa Benjamin Lu,thuộc Phillip Futures có trụ sở tại Singapore, nhận định giá dầu giao kỳ hạn đã phải đối mặt với những cơn gió ngược lớn, trong bối cảnh tâm lý ưa rủi ro trên toàn cầu vẫn yếu khi tăng trưởng toàn cầu giảm sút và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung bất ngờ leo thang. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 5/8 điều chỉnh tỷ giá trung tâm ở mức 6,9225 NDT/USD - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2018, giữa lúc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chịu nhiều sức ép gia tăng do tranh chấp thương mại kéo dài với Mỹ. Đồng nhân dân tệ yếu hơn sẽ làm tăng chi phí nhập khẩu dầu được định giá bằng đồng USD của Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Giá dầu phiên này còn chịu sức ép từ các dấu hiệu cho thấy Mỹ gia tăng xuất khẩu dầu. Xuất khẩu "vàng đen" của Mỹ đã tăng 260.000 thùng dầu/ngày lên một mức cao kỷ lục theo tháng là 3,16 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 6/2019./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng, chứng khoán châu Á giảm điểm
13:18' - 05/08/2019
Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khi mở của ngày giao dịch 5/8 trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang
10:58' - 05/08/2019
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 5/8 đi xuống do các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu năng lượng yếu đi sau khi Mỹ thông báo sẽ áp thuể bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc từ đầu tháng tới
-
Hàng hoá
Tranh chấp thương mại Mỹ-Trung đẩy giá dầu thế giới đi xuống tuần qua
11:41' - 03/08/2019
Quyết định đánh thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến giá dầu thế giới đảo ngược đà tăng trước đó trong tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 4% khi rủi ro địa chính trị lắng dịu
08:11'
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên 2/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng với Iran.
-
Hàng hoá
OCOP Vĩnh Long: Tôm khô Tiến Hải kỳ vọng bứt phá từ Hội chợ Mùa Xuân 2026
20:04' - 02/02/2026
Với mục tiêu đưa tôm khô và cá khô Tiến Hải, đặc sản tỉnh Vĩnh Long tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp đã lựa chọn Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 làm điểm nhấn xúc tiến thương mại đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc gần 5% sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran
16:30' - 02/02/2026
Giá dầu châu Á đã giảm gần 5% trong phiên ngày 2/2, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất suốt hơn 6 tháng qua.
-
Hàng hoá
Trao Cúp “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2025 cho gạo ST25
16:24' - 02/02/2026
ST25 là kết quả của một con đường rất dài và người đi trên con đường dài đó chính là kỹ sư Hồ Quang Cua, một hình ảnh rất tiêu biểu của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.
-
Hàng hoá
Từ đỉnh 115 USD/ounce, giá bạc giảm hơn 22% chỉ trong một tuần
09:45' - 02/02/2026
Giá bạc sau chuỗi tăng nóng bất ngờ lao dốc hơn 22%. Nhóm năng lượng lại bứt phá mạnh, dẫn đầu là khí tự nhiên tăng vọt hơn 20% trong bối cảnh cơn bão mùa đông Fern làm gián đoạn nguồn cung tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nơi hội tụ tinh hoa sản vật và sắc xuân ba miền
07:51' - 02/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 được tổ chức từ ngày 2 đến 13/2/2026 được thiết kế như một hành trình du xuân xuyên Việt, nơi giá trị kinh tế, văn hóa và sáng tạo cùng hội tụ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD/thùng sau tín hiệu đàm phán giữa Mỹ và Iran
07:50' - 02/02/2026
Giá dầu giảm hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch sáng ngày 2/2 tại thị trường Tokyo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang thảo luận nghiêm túc với Mỹ.
-
Hàng hoá
OPEC+ dự kiến tiếp tục đóng băng sản lượng dầu trong tháng 3/2026
06:30' - 02/02/2026
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng dầu trong tháng 3/2026.
-
Hàng hoá
Cà phê thiết lập nền giá mới
16:47' - 01/02/2026
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg.

Giá dầu châu Á đồng loạt giảm trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN