Giá dầu châu Á đứng vững trong phiên chiều 15/11
Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng khi tình trạng dư thừa nguồn cung có thể xảy ra giữa lúc triển vọng kinh tế toàn cầu có phần bớt lạc quan.
Trên thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng nhẹ 5 xu Mỹ lên 66,17 USD/thùng vào chiều 15/11 trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 4 xu Mỹ lên 56,29 USD/thùng.
Giới đầu tư cho biết hai loại dầu trên đã đảo ngược xu hướng suy giảm ghi nhận hồi đầu phiên nhờ những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang có những động thái nhằm “hạ nhiệt” căng thẳng thương mại giữa hai bên. Kể từ đầu tháng Mười tới nay, giá dầu đã giảm tới 25% trong bối cảnh nguồn cung tăng mạnh mà nhu cầu được dự báo sẽ suy giảm khi tình hình kinh tế thế giới yếu đi. Trong một thông báo gửi đến khách hàng ngày 14/11, ngân hàng Morgan Stanley của Mỹ nói rằng tình hình kinh tế của Trung Quốc tỏ ra xấu đi trong quý III/2018. Các nhà phân tích tại Capital Economics cũng cho rằng triển vọng kinh tế ngắn hạn của Trung Quốc vẫn còn khá tiêu cực. Bên cạnh đó, số liệu được công bố trong tuần này cũng cho thấy hai nền kinh tế lớn khác của thế giới là Nhật Bản và Đức đều ghi nhận tăng trưởng suy giảm trong quý III/2018. Đây là những dấu hiệu không được giới đầu tư đón chào, khi tốc độ tăng trưởng chậm lại ở các nền kinh tế lớn đe dọa nhu cầu tiêu thụ dầu trên toàn cầu. Trong khi đó, nguồn cung trên thị trường lại tăng mạnh, đặc biệt là sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm nay đã tăng 22% lên mức kỷ lục 11,6 triệu thùng/ngày. Tình trạng này đã khiến lượng dầu trong các kho dự trữ tăng lên. Viện Dầu mỏ Mỹ mới đây cho biết lượng dầu trong các kho dự trữ của Mỹ đã tăng 8,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9/11, lên mức 440,7 triệu thùng. Con số này vượt xa so với dự báo tăng 3,2 triệu thùng của giới phân tích. Các nhà phân tích tại công ty môi giới đầu tư Bernstein Energy nhận định lượng dầu dự trữ của Mỹ hoàn toàn có khả năng tiếp tục tăng trong quý I/2019. Do vậy, giá vàng đen có thể sẽ vẫn phải chịu áp lực đi xuống trong thời gian tới.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI tăng khá mạnh
09:31' - 15/11/2018
Trong phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu thế giới tăng do thị trường hy vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống
17:38' - 14/11/2018
Trong phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu tại thị trường châu Á tiếp tục đi xuống sau khi giảm 7% trong phiên trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu ngọt nhẹ mất hơn 7% do lo ngại nguồn cung dư thừa
08:21' - 14/11/2018
Giá dầu ngọt nhẹ giao dịch tại thị trường New York giảm tới 7% trong phiên ngày 13/11 do những lo ngại về tình trạng dư cung kéo dài và nhu cầu “vàng đen” toàn cầu đang suy yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu thế giới và ảnh hưởng của việc Mỹ trừng phạt Iran
05:30' - 14/11/2018
Mỹ đã chính thức tái khởi động lệnh trừng phạt đối với Iran song giá dầu mỏ không bị ảnh hưởng mà ngược lại còn giảm xuống.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục trượt dốc tại thị trường châu Á
18:11' - 13/11/2018
Trong phiên giao dịch ngày 13/11, giá dầu dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc tại thị trường châu Á mất khoảng 1% xuống lần lượt dưới 60 USD/thùng và 70 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36'
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.