Giá dầu châu Á gần sát mức “đỉnh” của ba năm
Trong phiên giao dịch chiều 20/4, giá dầu châu Á giảm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất của ba năm được ghi nhận hồi đầu tuần, nhờ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt và nhu cầu tăng mạnh đang làm giảm dần nguồn cung dư thừa trên toàn cầu.
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 57 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn được mua bán ở mức 73,74 USD/thùng, giảm 0,04 USD so với mức đóng phiên trước đó. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,13 USD xuống 68,16 USD/thùng.
Giá hai loại dầu Brent và WTI đều đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2014 hôm 19/4 và lần lượt ở mức 74,75 USD/thùng và 69,56 USD/thùng. Hai loại dầu chủ chốt này hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp, với mức tăng trên 1% đối với dầu WTI và tăng 1,5% với dầu Brent. Các nhà giao dịch cho hay đã có một số hoạt động bán ra chốt lời trong phiên 20/4 sau khi giá dầu leo lên mức cao của nhiều năm hôm 19/4. Một yếu tố tác động lên giá dầu là sản lượng của Mỹ ngày càng tăng lên. Sản lượng “vàng đen” tại nước này đã tăng 25% kể từ giữa năm 2016 lên 10,54 triệu thùng/ngày, qua đó đưa Mỹ trở thành nước sản xuất dầu thô lớn thứ hai thế giới chỉ xếp sau Nga, với sản lượng gần 11 triệu thùng/ngày.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lập "đỉnh" kể từ cuối năm 2014
08:34' - 20/04/2018
Giá dầu thế giới phiên 19/4 có lúc tăng mạnh, chạm các mức cao chưa từng thấy kể từ cuối năm 2014, nhờ nguồn cung dầu thế giới tiếp tục hạ và Saudi Arabia tìm cách đẩy giá “vàng đen” lên cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 19/4 vọt lên mức "đỉnh" của hơn ba năm
15:22' - 19/04/2018
Giá dầu châu Á ngày 19/4 vọt lên mức "đỉnh" của hơn ba năm, khi dự trữ dầu của Mỹ sụt giảm và Saudi Arabia đánh đi tín hiệu ủng hộ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI chạm mức cao nhất trong hơn 3 năm
08:50' - 19/04/2018
Trong phiên giao dịch ngày 18/4, giá dầu thế giới tăng gần 3% do lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm và có nguồn tin cho rằng Saudi Arabia muốn thấy giá dầu tiến gần hơn đến mốc 100 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Trung Đông tiếp sức cho giá dầu
08:50' - 18/04/2018
Trong phiên giao dịch ngày 17/4, giá dầu thế giới tăng do các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phạt 2 doanh nghiệp đầu mối vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc
16:09'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước kiểm tra và xử phạt 2 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu không bảo đảm mức dự trữ xăng dầu bắt buộc và vi phạm khác theo quy định pháp luật.
-
Hàng hoá
Ấn Độ kêu gọi người dân tiết kiệm xăng dầu do căng thẳng Trung Đông
15:55'
Ấn Độ hiện là một trong số ít quốc gia trong khu vực chưa tăng giá xăng dầu đối với người tiêu dùng trong nước hoặc áp dụng biện pháp phân phối theo định mức.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ
15:31'
Chiều 11/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Các “ông lớn” dầu khí đối mặt khả năng bị đánh thuế lợi nhuận vượt trội
13:47'
Trong bối cảnh các công ty dầu khí châu Âu ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 nhờ giá cả tăng do xung đột ở Trung Đông, nhiều nước kêu gọi đánh thuế vào khoản lợi nhuận vượt trội của họ.
-
Hàng hoá
Mỹ tính dừng thuế xăng liên bang khi giá nhiên liệu tăng sốc
13:30'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng ngừng thu thuế xăng liên bang, giảm chi phí cho người tiêu dùng giữa lúc giá xăng tăng do cuộc chiến Iran.
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.

Giá dầu châu Á gần sát mức “đỉnh” của ba năm. Ảnh: Reuters