Giá dầu châu Á giảm do dự trữ của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến
Chiều 17/11 tại sàn giao dịch điện tử Singapore giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ giảm 10 xu Mỹ, hay 0,22%, xuống 45,47 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giảm 11 xu, hay 0,24%, xuống 46,52 USD/thùng.
Theo báo cáo ngày 16/11 của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này tăng 5,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/11, trong khi được dự báo tăng 1,5 triệu thùng, chủ yếu do nhập khẩu tăng, ở mức trung bình 910.000 thùng/ngày.
Ngân hàng ANZ cho rằng giá dầu thô khó có thể tăng sau khi báo cáo của EIA cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ lại thêm một tuần tăng mạnh hơn nhiều so với mức được dự báo.
Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường kỳ cựu của OANDA, Jeffrey Halley, cho rằng những động thái của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mới thực sự được thị trường quan tâm hơn cả.
Sau cuộc họp với Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo ở Caracas, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 16/11 cho biết, các nước thành viên OPEC đã sẵn sàng cho việc đạt được thỏa thuận mang tính bắt buộc về cắt giảm sản lượng.
OPEC dự kiến nhóm họp ngày 30/11 tới tại Vienna, Áo. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói nước này sẵn sàng ủng hộ quyết định của OPEC trong việc "đóng băng" sản lượng.
Theo ngân hàng đầu tư của Mỹ Jefferies, mặc dù lại có thể lạc quan về triển vọng OPEC "đóng băng" sản lượng, việc sản lượng dầu tăng và những điều kiện căn bản đang thay đổi khiến cho một thỏa thuận đáng tin cậy của OPEC trở nên khó đạt được hơn.
Jefferies cho rằng thị trường lại quay về tình trạng dư cung do sản lượng của OPEC tăng khi tình hình an ninh ở Libya và Nigeria bớt căng thẳng, đồng thời giữ nguyên dự báo giá dầu Brent năm 2017 sẽ ở mức 58 USD/thùng.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Xe chở xăng dầu lao xuống vực trên đèo Hải Vân, 2 người thương vong
15:44' - 17/11/2016
Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, các lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân tử vong ra khỏi hiện trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Các nước OPEC nhất trí về thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ
11:19' - 17/11/2016
Tổng thống Venzuela Nicolas Maduro khẳng định Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã sẵn sàng tiến tới một thỏa thuận "đầy thuyết phục" về việc cắt giảm sản lượng "vàng đen".
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 16/11 giảm do lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng
08:33' - 17/11/2016
Trong phiên giao dịch ngày 16/11, giá dầu thế giới giảm khi Mỹ thông báo lượng dầu dự trữ của nước này tăng 7,7%.
-
Kinh tế Việt Nam
Petrolimex sẽ nhập thêm 2,2 triệu m3, tấn xăng dầu phục vụ Tết Đinh Dậu
20:11' - 16/11/2016
Dự kiến Quý I/2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ nhập khoảng 2,2 triệu m3, tấn xăng dầu, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico mở thầu 14 hợp đồng khai thác dầu khí vào năm 2017
16:45' - 16/11/2016
Ủy ban Quốc gia về Dầu khí Mexico (CNH) sẽ mở thầu 14 hợp đồng khai thăm dò và khai thác dầu khí trên đất liền vào tháng 7/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt do lo ngại thuế quan
15:17' - 09/07/2025
Chiều 9/7, giá dầu châu Á giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất hai tuần trong phiên trước, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi sự rõ ràng về chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Hàng hoá
Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, vận hành qua phần mềm Trung Quốc
14:59' - 09/07/2025
Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện kho hàng chứa hơn 47.000 sản phẩm vi phạm, vận hành bằng phần mềm nước ngoài, liên kết với hàng trăm tài khoản TikTok và nguồn hàng từ Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng vọt khi Hoa Kỳ thông báo áp thuế 50% tới tất cả mặt hàng đồng nhập khẩu
09:22' - 09/07/2025
Chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,75%, lên mức 2.223 điểm. Động lực chính đến từ nhóm kim loại, như giá đồng COMEX tăng vọt hơn 13%. Cùng đó, thị trường cao su cũng đang cho thấy những tín hiệu lạc quan.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong hai tuần
07:34' - 09/07/2025
Giá dầu phiên 8/7 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, trước các dự báo sản lượng dầu của Mỹ giảm, các cuộc tấn công mới vào tàu hàng trên Biển Đỏ, và những lo ngại về thuế quan của Mỹ đối với đồng.
-
Hàng hoá
Mỹ điều chỉnh giảm dự báo sản lượng dầu năm 2025
07:13' - 09/07/2025
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo ngày 7/7, năm 2025 nước này sẽ sản xuất ít dầu hơn so với dự báo trước đây, do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Hàng hoá
Rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế
20:25' - 08/07/2025
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 185/SYT-NVD yêu cầu rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng đảo chiều tăng nhẹ trong kỳ điều hành 10/7
18:33' - 08/07/2025
Tại kỳ điều hành ngày 10/7, giá xăng dầu bán lẻ được VPI dự báo có thể chỉ tăng nhẹ từ 0,1 - 0,6% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước lo ngại về thuế quan Mỹ
16:40' - 08/07/2025
Giá dầu châu Á đã quay đầu giảm trong phiên 8/7, sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá vàng giằng co giữa rủi ro thuế quan mới và lợi suất trái phiếu tăng cao
16:15' - 08/07/2025
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động gần mức cao nhất trong hai tuần.