Giá dầu châu Á giảm gần 2% trong phiên 22/12

16:22' - 22/12/2020
BNEWS Trong phiên 22/12 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,7%, xuống 50,03 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,9%, xuống 47,05 USD/thùng.
Giá dầu châu Á giảm gần 2% trong phiên 22/12, tiếp tục đà giảm sâu từ phiên trước, khi biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Vương quốc Anh là mối quan ngại cho sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 88 xu Mỹ, hay 1,7%, xuống 50,03 USD/thùng vào lúc 14 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 92 xu Mỹ, hay 1,9%, xuống 47,05 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều giảm gần 3% trong phiên 21/12, đảo ngược phần nào đà tăng mạnh gần đây nhờ vắc-xin ngừa COVID-19 được phân phối, điều quyết định việc các biện pháp hạn chế đi lại sẽ được nới lỏng.
Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng đã khiến đa phần nước Anh bị phong tỏa và một số nước cấm người và hàng hóa của nước này.
Sau khi Chính phủ Anh cảnh báo một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể đang lây lan với tốc độ nhanh hơn nhiều các chủng trước đó, Ấn Độ, Pakistan, Nga, Jordan và Hong Kong đã cùng với các nước châu Âu cấm các chuyến bay từ Anh, còn Saudi Arabia, Kuwait và Oman đóng cửa biên giới hoàn toàn.
Người phụ trách chiến lược thị trường của Axi, Stephen Innes, cho rằng cơn ác mộng trước Giáng sinh đã tới, khi virus biến thể kết hợp với nỗi lo âu về Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), với những hoài nghi liệu Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU hay không.
Theo ông, các nhà giao dịch đã mua quá mức và việc bán ra là không thể tránh khỏi.
Khi đồng USD lên giá, dầu mỏ vốn được định giá theo đồng tiền này cũng kém hấp dẫn hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.
Các nhà giao dịch đang chờ các báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ về dự trữ dầu thô của nước này sẽ được công bố lần lượt trong hai ngày 22-23/12 để từ đó nhận định về xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.
Các nhà phân tích tham gia một khảo sát của Reuters dự báo dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục