Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong phiên 3/8

10:50' - 03/08/2020
BNEWS OPEC+ dự kiến tăng dần sản lượng trong tháng 8/2020, bổ sung khoảng 1,5 triệu thùng/ngày vào nguồn cung thế giớ
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên đầu tuần 3/8 do lo ngại về tình trạng dư cung giữa lúc các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), hay còn gọi là OPEC+, dự kiến sẽ rút dần mức cắt giảm sản lượng trong tháng 8/2020, trong khi đó số ca mắc COVID-19 gia tăng trên thế giới làm dấy lên quan ngại nhu cầu năng lượng chậm lại.

Vào lúc 7 giờ 01 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 8 xu Mỹ (0,2%) xuống 43,44 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ (0,3%) xuống 40,15 USD/thùng. 

Dầu Brent đã ghi nhận tháng tăng thứ tư liên tiếp trong tháng 7/2020, còn dầu WTI tăng tháng thứ ba, sau khi sụt giảm mạnh trong tháng Tư, thời điểm phần lớn thế giới đang trong tình trạng phong tỏa do dịch COVID-19.
Chuyên gia Hiroyuki Kikukawa thuộc Nissan Securities cho hay các nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung dư thừa do OPEC+ dự kiến bắt đầu giảm mức cắt giảm sản lượng trong tháng này và giá dầu phục hồi từ mức thấp kỷ lục dự kiến sẽ khích lệ các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ tăng sản lượng. Ngoài ra, số ca mắc COVID-19 gia tăng cũng đang gây sức ép lên thị trường dầu. Ông Hiroyuki Kikukawa dự đoán giá dầu sẽ đứng ở mức thấp trong khoảng 40 USD/thùng trong tuần này.
Sản lượng dầu của OPEC đã tăng hơn 1 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy do Saudi Arabia và các quốc gia vùng Vịnh khác chấm dứt việc hạn chế nguồn cung bổ sung tự nguyện, và mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước thành viên khác hạn chế.
OPEC+ dự kiến tăng dần sản lượng trong tháng 8/2020, bổ sung khoảng 1,5 triệu thùng/ngày vào nguồn cung thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục