Giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại về nhu cầu

15:45' - 14/07/2020
BNEWS Phiên chiều 14/7, giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại rằng các biện pháp hạn chế kinh doanh mới nhằm ngăn chặn đà tăng số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ có thể đe dọa sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại về nhu cầu. Ảnh minh họa: TTXVN
Bên cạnh đó, những đồn đoán rằng các nước sản xuất dầu lớn sẽ hạ mức cắt giảm sản lượng từ tháng Tám trong cuộc họp sắp tới cũng chi phối giá dầu trong phiên này.  
Vào lúc 13 giờ 53 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 51 xu Mỹ, hay 1,27%, xuống 39,59 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 43 xu Mỹ, hay 1,01% và được giao dịch ở mức 42,29 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm hơn 2% trong phiên sáng tại châu Á trước khi thu hẹp đà giảm sau đó.
Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, ngày 13/7 cho biết bang California sẽ đóng cửa mọi hoạt động trong nhà tại các nhà hàng, nhà máy sản xuất rượu vang, rạp chiếu phim, sở thú và phòng chơi game. Trong khi đó, các quán bar buộc phải đóng cửa tất cả mọi hoạt động.
Hai khu trường học công lớn nhất của bang California là Los Angeles và San Diego, với tổng số 825.00 học sinh, cũng thông báo sẽ tổ chức học tập trực tuyến trong khóa học mùa Thu tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Chiến lược gia thị trường của công ty AxiCorp, ông Stephen Innes, cho rằng với động thái nói trên của bang California, tháng Bảy có thể sẽ là một tháng nhiều thách thức đối với giá dầu hơn cả dự đoán.
Bên cạnh đó, thị trường cũng đang đón đợi bước đi tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi chung là OPEC+. Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 15/7 để đưa ra kiến nghị về mức cắt giảm sản lượng tiếp theo.
Ngoài ra, thị trường “vàng đen” cũng sẽ theo dõi số liệu về hoạt động tiêu thụ nhiên liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA). Theo kết quả khảo sát của hãng tin Reuters, giới phân tích ước tính lượng xăng dự trữ của Mỹ đã giảm 900.000 thùng và lượng dầu thô dự trữ giảm 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/7./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục