Giá dầu châu Á giảm trước tình hình nguồn cung dồi dào
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ, hay 0,4% xuống còn 71,83 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 37 xu Mỹ, hay 0,6% và được giao dịch ở mức 61,84 USD/thùng.
Ngân hàng J.P. Morgan cho rằng tình hình bán tháo trên thị trường dầu xảy ra khi nguồn cung dư thừa do sản lượng gia tăng trong khi nguồn cung từ Iran vẫn được duy trì. Mỹ mới đây đã tái áp đặt lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran nhưng lại cho nhiều khách hàng lớn của Tehran được tiếp tục nhập khẩu dầu từ nước này. Bên cạnh Iran, Ngân hàng Morgan Stanley cho biết nguồn cung tiếp tục tăng cao hơn dự đoán, đặc biệt từ Mỹ, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga, và Libya. Sản lượng từ ba nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga, Mỹ và Saudi Arabia đã lần đầu tiên vượt mức 33 triệu thùng/ngày trong tháng 10 vừa qua.Lượng dầu dự trữ của Mỹ đã tăng thêm 7,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/11 lên 432 triệu thùng, theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ. Ba nước này hiện đang đáp ứng hơn 1/3 lượng dầu tiêu thụ trên toàn cầu.
Dù nguồn cung trên thị trường đang dồi dào, J.P. Morgan cảnh báo những nguy cơ đối với nguồn cung dầu vẫn còn rất cao, trong đó một phần đến từ Venezuela, nơi mà sản lượng dầu đang “rơi tự do” và sẽ sớm giảm xuống dưới mức 1 triệu thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với mức trung bình hơn 2 triệu thùng/ngày trong năm 2017.- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu châu á
- giá dầu ngày 7/11
- brent
- wti
- opec
- iran
- mỹ
- nga
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16/8
08:41' - 07/11/2018
Ngày 6/11, giá dầu thế giới giảm khi việc Mỹ quyết định tạm miễn áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Iran đối với một số khách hàng chính của nước này đã tác động tới giá dầu trong hai ngày qua.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu xoay trong vòng xoáy trừng phạt
18:38' - 06/11/2018
Các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Iran đang tác động tới nguồn cung "vàng đen" của thế giới khi Iran hiện là nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba trong OPEC.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hạ sau khi Mỹ "nới lỏng" lệnh trừng phạt Iran
16:46' - 06/11/2018
Phiên giao dịch ngày 6/11, giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á giữa bối cảnh Mỹ quyết định tạm miễn áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Iran đối với một số khách hàng chính của quốc gia Hồi giáo này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê bật tăng trở lại
17:27'
Khép lại một tuần giao dịch, giá cà phê trong nước hiện dao động 95.500 – 96.000 đồng/kg, tăng 2.100 – 2.300 đồng/kg so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Căng thẳng leo thang, Iran tăng gấp ba tốc độ xuất khẩu dầu thô
08:45'
Lượng dầu thô Iran được chất lên các tàu trong tháng 2/2026 đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2018, trong bối cảnh rủi ro địa chính trị tại Trung Đông ngày càng tăng.
-
Hàng hoá
Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề
21:24' - 28/02/2026
thành phố Hải Phòng đã tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026; tôn vinh hơn 500 sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa nghề thủ công.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu
20:03' - 28/02/2026
Iran hiện đang chiếm khoảng 3% nguồn cung dầu toàn cầu, với sản lượng vào khoảng 3,1 triệu thùng/ngày. Nước này là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trong OPEC.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á chịu áp lực từ cả phía cung và cầu
14:00' - 28/02/2026
Trong khi lo ngại về nguy cơ xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran đẩy giá ngũ cốc tại Mỹ lên các mức cao mới, thì thị trường gạo châu Á lại khá ảm đạm trước áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần giảm khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung dịu bớt
15:46' - 27/02/2026
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 27/2, song vẫn trên đà giảm trong cả tuần này sau khi Mỹ và Iran quyết định kéo dài vòng đàm phán hạt nhân.
-
Hàng hoá
Chuyển đổi số: Đòn bẩy xuất khẩu thủy sản 11,5 tỷ USD
12:24' - 27/02/2026
Trước rào cản xanh và biến đổi khí hậu, ngành thủy sản thúc đẩy chuyển đổi số, lấy hợp tác xã làm hạt nhân minh bạch dữ liệu, nâng sức cạnh tranh và hướng mục tiêu 11,5 tỷ USD trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá quặng sắt ngược dòng tăng 4 phiên liên tiếp
08:48' - 27/02/2026
Dưới áp lực giằng co chung, sự phân hóa thể hiện rõ nét nhất tại nhóm nông sản. Ở chiều ngược lại, quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của nhóm kim loại khi ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Sau vòng đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ
08:01' - 27/02/2026
Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều sau khi Chính phủ Mỹ và Chính phủ Iran đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân vào tuần tới.

Giá dầu châu Á giảm trước tình hình nguồn cung dồi dào. Ảnh minh họa: Reuters