Giá dầu châu Á hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2021
Theo đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) mất 26 xu Mỹ (tương đương 0,4%) xuống 70,68 USD/thùng vào lúc 14 giờ 35 phút (giờ Việt Nam. Giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng giảm 41 xu Mỹ (0,6%) xuống 74,01 USD/thùng.
Cả Brent và WTI đều trên đà tăng giá hơn 6% trong tuần này, đánh dấu mức tăng giá theo tuần đầu tiên trong bảy tuần của hai loại dầu tiêu chuẩn này. Ông Howie Lee, một nhà kinh tế từ Ngân hàng OCBC (Singapore), cho biết nỗi sợ hãi về biến thế Omicron đang giảm dần và nhu cầu về các tài sản rủi ro đang quay trở lại. Chuyên gia này cho biết thêm rằng sau khi dầu bị bán tháo mạnh trong hai tuần qua, có thể nhiều nhà đầu tư chuyên mua vào khi giá xuống đang cố gắng “vớt” các giao dịch ngay bây giờ. Tuy nhiên, ông Lee cảnh báo rằng thị trường vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn nhiều rủi ro, khi còn một số lo ngại về việc liệu biến thể Omicron có thể khiến các nước hạn chế di chuyển xuyên biên giới trong mùa lễ hội hay không. Giá dầu cũng đang chịu áp lực do hoạt động hàng không nội địa của Trung Quốc đang chững lại, sau khi từng khiến thế giới ghen ti với mức phục hồi nhanh chóng. Tình hình đó xảy ra giữa lúc Chính phủ Trung Quốc áp dụng chính sách “không COVID” và thắt chặt hơn quy định về đi lại, trong khi niềm tin của người tiêu dùng yếu đi sau nhiều đợt bùng phát nhỏ lẻ lặp lại. Một yếu tố đáng lo khác là cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã hạ bậc đánh giá đối với các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc là China Evergrande Group và Kaisa Group, nói rằng họ đã vỡ nợ đối với trái phiếu phát hành bằng ngoại tệ. Điều đó càng làm gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, cũng như ảnh hưởng đến nền kinh tế của quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đồng USD mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Dầu thường giảm khi đồng bạc xanh tăng, vì diễn biến đó khiến dầu đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 9/12 quay đầu giảm
08:18' - 10/12/2021
Chốt phiên 9/12, giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,42 USD, chốt phiên ở mức 70,94 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 1,4 USD, xuống 74,42 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 9/12 tiếp tục tăng khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt
16:30' - 09/12/2021
Trong phiên 9/12 tại châu Á, giá dầu WTI tăng 0,7%, lên 72,84 USD/thùng, sau khi tăng 0,4% trong phiên trước, còn giá dầu Brent tăng 0,5%, lên 76,22 USD/thùng, sau khi tăng ở mức tương tự.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới nối dài đà tăng phiên 8/12
08:07' - 09/12/2021
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 8/12 do các nhà đầu tư không còn quá lo ngại biến thể Omicron ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/12
17:43' - 08/12/2021
Giá dầu giảm phiên chiều 8/12 sau khi tăng vào đầu tuần này, do các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin về mức độ mà biến thể Omicron có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hàng giả, hàng lậu vẫn “nóng” ở TP. Hồ Chí Minh
17:45' - 15/10/2025
Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, khó lường, sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn, hình thức để mua bán, kinh doanh hàng vi phạm, tổ chức chặt chẽ theo đường dây, địa bàn rộng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm từ phiên trước
15:09' - 15/10/2025
Trong phiên 15/10 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 9 xu Mỹ, xuống 62,3 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 3 xu Mỹ, xuống 58,67 USD/thùng.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày mai 16/10
14:53' - 15/10/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 16/10, giá xăng bán lẻ được dự báo có thể tăng so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
“Vương quốc” cây ăn trái Đồng Tháp tạo chỗ đứng vững chắc
13:39' - 15/10/2025
Sau hợp nhất địa giới, Đồng Tháp gia tăng mạnh lợi thế phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn trái, hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn gắn với chế biến và xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu rơi vào vùng giảm sâu
11:32' - 15/10/2025
Lực bán chi phối thị trường hàng hóa trong phiên 14/10, đẩy MXV-Index giảm 0,6% xuống 2.250 điểm. Giá dầu thô rơi về đáy từ đầu tháng 5. Điều này đang phản ánh rõ nỗi lo về nhu cầu toàn cầu yếu đi...
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm 1,5% sau cảnh báo dư cung của IEA
07:35' - 15/10/2025
Giá dầu chốt phiên ngày 14/10 giảm 1,5% sau khi IEA cảnh báo nguy cơ dư cung lớn trong năm 2026, giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vẫn kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục kể từ tháng 1/1980
16:34' - 14/10/2025
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục trên 53 USD/ounce trong phiên 14/10, khi thị trường London bị siết chặt đã tiếp thêm động lực cho đợt tăng giá nhờ nhu cầu tài sản an toàn tăng vọt.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại bất ngờ tăng giá
10:53' - 14/10/2025
Thị trường kim loại chứng kiến lực mua áp đảo, với 7 trên 10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Dẫn đầu là bạc khi giá bật tăng vọt tới 6,7%, lên 50,43 USD/ounce - mức cao nhất trong lịch sử giao dịch.
-
Hàng hoá
Biến đổi khí hậu làm giá cà phê tại Nga tăng cao
09:32' - 14/10/2025
Giá cà phê hòa tan trung bình tại Nga trong tháng 9 là 4.006 ruble (khoảng 49,3 USD)/kg, tăng từ 3.988 ruble/kg của tháng 8 do điều kiện thời tiết bất lợi ở các nước xuất khẩu.