Giá dầu châu Á ngày 20/8 biến động nhẹ
Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 6 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 71,80 USD/thùng, gần tương tự như mức đóng cửa của phiên trước. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm nhẹ 0,06 USD xuống 65,85 USD/thùng.
Theo các nhà giao dịch, lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Iran là yếu tố hỗ trợ giá dầu mỏ. Từ tháng Mười Một tới, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran cũng sẽ nhắm vào lĩnh vực dầu mỏ của nước này. Trong tháng Bảy, Iran sản xuất khoảng 3,65 triệu thùng dầu/ngày, đưa nước này trở thành nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), sau Saudi Arabia và Iraq. Đà tăng trưởng kinh tế có thể sẽ chậm lại do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện vẫn đang bị đè nặng tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Dự kiến, một phái đoàn Trung Quốc gồm chín thành viên do Thứ trưởng Bộ Thương mại Vương Thụ Văn dẫn đầu sẽ gặp các đại diện thương mại Mỹ, do Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế David Malpass dẫn đầu, vào các ngày 22-23/8 tới. Đáng chú ý trong phiên này, giá dầu Thượng Hải giao tháng 12/2018 giảm 3,4% xuống 488,2 NDT (71,02 USD)/thùng. >>>Giá dầu thế giới giảm tuần thứ ba liên tiếp- Từ khóa :
- giá dầu châu á ngày 20/8
- giá dầu
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm tuần thứ ba liên tiếp
11:52' - 18/08/2018
Mặc dù phục hồi trong hai phiên liên tiếp cuối tuần này, song các phiên giao dịch ảm đạm từ đầu tuần đã khiến thị trường năng lượng chứng kiến tuần giảm giá thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ
17:14' - 17/08/2018
Trong phiên giao dịch chiều 17/8, giá dầu châu Á giảm với giá dầu thô Mỹ hướng đến tuần sụt giảm thứ bảy liên tiếp, khi giớ đầu tư lo ngại kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ tác động đến nhu cầu dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu “nhích” nhẹ nhờ sự ổn định của thị trường toàn cầu
08:31' - 17/08/2018
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 16/8, giữa bối cảnh thị trường toàn cầu diễn biến khá ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nhích lên
17:30' - 16/08/2018
Chiều 16/8, giá dầu châu Á hồi phục sau khi Bắc Kinh cho biết sẽ cử một phái đoàn đến Washington để nỗ lực giải quyết bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống do lượng dự trữ của Mỹ tăng đột biến
08:45' - 16/08/2018
Giá dầu thế giới suy giảm trong phiên ngày 15/8 sau khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Đón đầu "cơn sóng" tăng trưởng mới cho cà phê tại Ấn Độ
06:00'
Thị trường cà phê Ấn Độ đang đứng trước một giai đoạn bùng nổ, với mức tiêu thụ được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5-10 năm tới.
-
Hàng hoá
Giá hải sản tại Hàn Quốc đang tăng vọt
07:00' - 17/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, giá hải sản tại Hàn Quốc đang tăng vọt, trong bối cảnh các đợt nắng nóng kỷ lục trong mùa Hè đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ngành thủy sản.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng mua dầu từ Nga lên mức kỷ lục
14:20' - 16/08/2025
Trong tháng 8/2025, lượng dầu thô mà Ấn Độ nhập khẩu từ Nga đã tăng mạnh lên mức kỷ lục 2 triệu thùng mỗi ngày, so với mức 1,6 triệu thùng/ngày của tháng 7.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu sụt giảm, chè Việt chinh phục thị trường nội địa
17:58' - 15/08/2025
Trong khi xuất khẩu chè của Việt Nam gặp nhiều khó khăn, sụt giảm cả về khối lượng và giá trị, thị trường tiêu thụ nội địa lại ghi nhận sự phát triển mạnh, đặc biệt ở phân khúc chè chất lượng cao.
-
Hàng hoá
Đa dạng thị trường xuất khẩu nông sản Việt
17:12' - 15/08/2025
Xu hướng đa dạng thị trường luôn là giải pháp để các phân ngành nông nghiệp sớm đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2025 là 65 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Mối lo về kinh tế Mỹ và Trung Quốc đẩy giá dầu trượt dốc
16:52' - 15/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 15/8 do dữ liệu kinh tế đáng lo ngại từ Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Điều này làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam "hút" khách tại Hội chợ thực phẩm quốc tế ở Hong Kong (Trung Quốc)
11:49' - 15/08/2025
Nông sản, thực phẩmcủa Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong lần thứ 35 đang diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc).
-
Hàng hoá
Giá cà phê bứt phá mạnh trước lo ngại thiếu hụt nguồn hàng
09:28' - 15/08/2025
Giá cà phê bứt phá mạnh khi nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng gia tăng do mức thuế cao áp lên cà phê Brazil, làm dấy lên lo ngại thiếu hụt hàng hóa trên thị trường thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu bật tăng 2% trước thêm đàm phán Mỹ-Nga
08:59' - 15/08/2025
Giá dầu đã tăng khoảng 2% lên mức cao nhất một tuần trong phiên 14/8 khi cuộc đàm phán giữa nguyên thủ hai nước Nga và Mỹ về xung đột tại Ukraine sắp diễn ra.