1. >

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều 4/6, giá dầu châu Á vẫn sụt giảm do lo ngại kinh tế thế giới tăng trưởng chậm sẽ làm nhu cầu năng lượng giảm

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống. Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều ngày 4/6, giá dầu châu Á tiếp tục đà đi xuống do thị trường lo ngại kinh tế thế giới tăng trưởng chậm sẽ làm giảm nhu cầu đối với năng lượng, mặc dù Saudi Arabia cho biết có sự đồng thuận với các nhà sản xuất dầu mỏ khác nhằm duy trì cắt giảm nguồn cung “vàng đen”.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 7/2019 được giao dịch ở mức 60,97 USD/thùng, giảm 31 xu Mỹ (hay 0,5% ) so với phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 20 xu Mỹ (hay 0,4%) xuống 53,05 USD/thùng.

Giá dầu kỳ hạn đã giảm khoảng 20% so với mức đỉnh của năm 2019 đạt được vào cuối tháng Tư, trong khi sang tháng Năm giá dầu lại trải qua tháng giảm nhiều nhất kể từ tháng 11/2018. Trong khi giá các loại năng lượng khác, như than đá và khí đốt, cũng bị ảnh hưởng nặng bởi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Nhằm ngăn chặn tình trạng dư thừa nguồn cung và giúp ổn định thị trường, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh như Nga, còn được gọi là OPEC+, sẽ tiếp tục phối hợp để ổn định thị trường dầu mỏ trong nửa cuối năm 2019, qua đó giúp hạn chế phần nào đà giảm của giá dầu.

Tuy nhiên, việc đẩy giá dầu lên cao và nỗ lực thắt chặt thị trường của OPEC đang thúc đẩy Mỹ tăng sản lượng dầu mỏ. Tính đến cuối tháng Năm vừa qua, Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới khi đạt sản lượng 12,3 triệu thùng/ngày, cao hơn mức 11,11 triệu thùng/ngày của Nga và 9,65 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty Dreamt Life Việt Nam phải dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm trong danh mục mà Bộ Y tế nêu kể từ ngày 19/11.

ncif