Giá dầu châu Á tăng 1% do đồn đoán thỏa thuận cắt giảm sản lượng tiếp tục được gia hạn
Giá dầu giao dịch trên thị trường châu Á đã tăng khoảng 1% trong phiên ngày 23/3, trong bối cảnh Saudi Arabia lên kế hoạch tiếp tục kêu gọi các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gia hạn thuận cắt giảm sản lượng, được thực thi từ năm 2017, đến năm 2019 để thắt chặt nguồn cung trên thị trường hơn nữa.
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 64,95 USD/thùng, tăng 65 xu Mỹ (1%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 60 xu Mỹ (0,9%) lên 69,51 USD/thùng. Trong tuần này, dầu Brent ước tăng 5% giá trị, mức tăng nhiều nhất kể từ tháng 7/2017, còn dầu WTI tăng khoảng 4,2%.
Ngày 22/3, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết các nước thành viên OPEC sẽ cần tiếp tục phối hợp với Nga và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC khác trong việc hạn chế nguồn cung vào năm 2019 để giảm nguồn cung toàn cầu. Các nước trong và ngoài OPEC đã ký kết thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày hồi tháng 1/2017 để giảm nguồn cung dư thừa trên thị trường. Đà tăng trên thị trường dầu mỏ đi ngược lại với xu hướng chung trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khi các chỉ số chủ chốt đồng loạt giảm điểm do những lo ngại về khác biệt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Vàng, vốn được xem là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn, đã tăng lên mức cao nhất của hai tuần trong phiên ngày 23/3. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/3 đã ký sắc lệnh có thể áp đặt thuế quan lên 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh đáp trả bằng thông báo sẽ áp thuế đánh vào 3 tỷ USD hàng hóa Mỹ.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hoạt động chốt lời kéo giá dầu đi xuống
09:10' - 23/03/2018
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 22/3 do hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 22/3 đi xuống
16:19' - 22/03/2018
Giá dầu châu Á ngày 22/3 đi xuống, giữa bối cảnh sự gia tăng hoạt động sản xuất dầu thô tại Mỹ “đe dọa” những nỗ lực nhằm cắt giảm sản lượng của OPEC.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tuần
08:46' - 22/03/2018
Trong phiên giao dịch ngày 21/3, giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong sáu tuần qua, với sự hậu thuẫn của một loạt nhân tố.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do nhân tố Trung Đông
16:29' - 21/03/2018
Giá dầu châu Á tăng trong ngày 21/3 trước tình trạng căng thẳng tại khu vực Trung Đông và nhu cầu cao mặc dù sản lượng dầu của Mỹ gia tăng tiếp tục tác động tới thị trường “vàng đen”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Vĩnh Long: Hóa giải nỗi lo giá dừa, hiện thực hóa giấc mơ tỷ USD
18:14'
Ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa có buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua xuất khẩu dừa trên địa bàn tỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
16:31'
Trong phiên 15/4 tại châu Á, giá dầu WTI giảm 70 xu Mỹ, xuống 90,58 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 16 xu Mỹ, xuống 94,63 USD/thùng, nhờ hy vọng Mỹ và Iran nối lại đàm phán hòa bình.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt tăng tốc xuất khẩu, mở rộng thị trường Hàn Quốc
16:11'
Gian hàng cà phê Việt tại Coffee Expo Seoul 2026 thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ xuất khẩu sang Hàn Quốc – thị trường đạt gần 196 triệu USD năm 2025.
-
Hàng hoá
An Giang mở rộng diện tích canh tác lúa chất lượng cao vụ Hè Thu
14:44'
Sáng 15/4, tại phường Rạch Giá, An Giang, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất, tiêu thụ lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 và triển khai giải pháp vụ Hè Thu 2026.
-
Hàng hoá
Ngăn ngừa buôn lậu tại điểm nóng Lao Bảo
12:48'
Tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thêm 12 tổ, chốt ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhất là dọc tuyến sông Sê Pôn và các đường mòn, lối mở.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng vọt lên cao nhất trong gần một tháng
12:09'
Động lực tăng giá của bạc đến từ sự cải thiện tâm lý nhà đầu tư sau thông tin Mỹ và Iran có thể nối lại đối thoại tại Pakistan.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long thu hoạch nông sản, đón Tết Chôl Chnăm Thmây trọn vẹn
09:41'
Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 14 - 16/4/2026). Thời điểm này, nhiều loại nông sản vụ Đông Xuân bước vào thu hoạch rộ.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu khi căng thẳng tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt
06:55'
Giá dầu thô thế giới giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 14/4 khi thị trường kỳ vọng Iran sẽ nối lại đàm phán với Mỹ và Israel.
-
Hàng hoá
Hà Nội kiểm soát chặt thị trường xăng dầu, nguồn cung ổn định
19:55' - 14/04/2026
Hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng (LPG) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cơ bản ổn định.

Giá dầu châu Á tăng 1% do đồn đoán thỏa thuận cắt giảm sản lượng tiếp tục được gia hạn. Ảnh minh họa: TTXVN