BNEWS Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên sáng ngày 29/10 nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán khu vực sau khi thị trường mở cửa giao dịch.
Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng sau khi những biến động mạnh hồi tuần trước trên thị trường tài chính đã làm dấy lên những lo ngại rằng đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu đang giảm tốc.
Phiên này trên thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 15 xu Mỹ (0,2%) lên 77,77 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tiến thêm 30 xu Mỹ (0,4%) lên 67,89 USD/thùng. Mặc dù thị trường tài chính đã tăng và bình ổn vào phiên sáng ngày thứ Hai (29/10), nhưng tâm lý của các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng sau những phiên giảm mạnh trong tuần trước. Theo ông Alfonso Esparza, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty môi giới đầu tư Oanda, “vàng đen” đang phải đối mặt với những áp lực giảm giá do những dự báo không mấy tươi sáng về các nền kinh tế, cũng như những dấu hiệu cho thấy thương mại toàn cầu đang yếu đi. Về phía nguồn cung, thị trường dầu vẫn tỏ ra căng thẳng trước việc lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động xuất khẩu dầu thô của Iran dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới.Diễn biến này được dự báo sẽ thắt chặt nguồn cung dầu cho các thị trường, đặc biệt là tại châu Á.
Tuy nhiên, vấn đề nguồn cung có thể được xoa dịu phần nào nhờ việc sản lượng dầu tại Mỹ đã tăng hơn 30% kể từ giữa năm 2016 lên khoảng 11 triệu thùng/ngày.Theo giới quan sát, hoạt động sản xuất dầu tại nước này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên sau khi công ty cung cấp dịch vụ cho ngành năng lượng Baker Hughes mới đây đã cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm hai giàn trong tuần tính đến ngày 26/10, nâng tổng số giàn khoan của nước này lên 875 chiếc - mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.
>>>Giá dầu Brent sụt giảm 0,6% ở châu Á phiên chiều 26/10
Tin liên quan
Giá dầu giảm nhờ những tín hiệu từ Saudi Arabia
Giá dầu thế giới đã trải qua một tuần “ảm đạm” giữa bối cảnh sự sụt giảm sâu trong phiên 23/10 đã kéo lùi các phiên tăng giá khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.













