Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+
Giá dầu châu Á đi lên trong phiên ngày 2/6 giữa lúc các nhà giao dịch chờ đợi xem liệu các nhà sản xuất dầu có nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khổng lồ để đẩy giá tăng tại cuộc họp trực tuyến dự kiến diễn ra vào cuối tuần này hay không.
Vào lúc 13 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,94% (36 xu Mỹ) lên 38,68 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,73% (26 xu Mỹ) lên 35,70 USD/thùng.
Giá dầu Brent đã tăng gấp hai lần trong hơn sáu tuần qua nhờ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+. Tuy nhiên, cả giá dầu Brent và WTI vẫn giảm khoảng 40% kể từ đầu năm 2020 đến nay. Các nhà sản xuất OPEC+ đang cân nhắc kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 10% sản lượng toàn cầu, đến tháng 7 hoặc tháng 8/2020, tại cuộc họp trực tuyến có thể diễn ra vào ngày 4/6 tới. Theo kế hoạch đã nhất trí hồi tháng Tư của OPEC+, thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay, đang được thực hiện trong tháng 5-6/2020 với mức cắt giảm 9,7 triệu thùng/ngày, sẽ thu hẹp xuống mức 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 7-9/2020.Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin cho hay Saudi Arabia đang dẫn dắt cuộc đàm phán để thúc đẩy việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng. Nếu điều này được chấp nhận, giá dầu có thể tăng lên mức 40 USD/thùng.
Trong khi đó, các nhà giao dịch dẫn báo cáo của Genscape hôm 1/6 cho hay dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma đã giảm xuống 54,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/5. Tuy nhiên, khảo sát sơ bộ của Reuters cho thấy tổng dự trữ dầu thô của Mỹ có thể đã tăng trong tuần trước./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu diễn biến trái chiều trong phiên đầu tiên của tháng Sáu
08:32' - 02/06/2020
Thị trường dầu mỏ thế giới khá ổn định trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng Sáu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+
18:57' - 01/06/2020
Giá dầu ít biến động trong phiên giao dịch chiều 1/6, trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh bao gồm cả Nga, còn gọi là OPEC +.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+
11:28' - 01/06/2020
Giá dầu châu Á giảm gần 1% trong phiên giao dịch 1/6 trước thềm cuộc họp của OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, để thảo luận về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Ngân hàng
Chủ tịch Urs Rohner: Credit Suisse sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu thấp
13:30' - 31/05/2020
Theo Chủ tịch ngân hàng Credit Suisse Urs Rohner, ngân hàng Thụy Sỹ này sẽ không chịu tác động lớn từ những hoạt động liên quan đến lĩnh vực dầu khí vốn đang lao đao do giá dầu thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ hôm nay 1/7 nhờ giảm thuế giá trị gia tăng
08:25'
Kể từ hôm nay 1/7, giá bán các mặt hàng xăng dầu các đồng loạt giảm do Nghị quyết số 204/2025/QH15 của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng có hiệu lực thi hành.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp
06:53'
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/6, trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc giữa tình hình đang hạ nhiệt tại Trung Đông và khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng vào tháng Tám.
-
Hàng hoá
Quảng Ninh thu giữ và tiêu hủy gần 17 tấn nhuyễn thể không rõ nguồn gốc
19:37' - 30/06/2025
Ngày 30/6, Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, kiểm tra, thu giữ và xử lý tiêu hủy gần 17 tấn ngao và hàu sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng trị giá hơn 670 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm
17:47' - 30/06/2025
Cùng xu hướng biến động như tháng 6, giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt
16:51' - 30/06/2025
Những lo ngại dai dẳng về triển vọng nhu cầu vẫn là một yếu tố kìm hãm đà giảm sâu của giá dầu
-
Hàng hoá
Kim loại đồng loạt tăng giá
09:34' - 30/06/2025
Diễn biến trái chiều giữa thị trường năng lượng và kim loại. Trong khi 5 mặt hàng năng lượng khép tuần giao dịch trong sắc đỏ thì thị trường kim loại chứng kiến toàn bộ các mặt hàng đồng loạt tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm do một loạt yếu tố bất lợi
07:51' - 30/06/2025
Giá dầu giảm trong sáng 30/6 trên thị trường châu Á, sau tuần thua lỗ nặng nề nhất trong hơn hai năm qua giữa lúc các quỹ phòng hộ bán tháo sau thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Iran – Israel.
-
Hàng hoá
Bước vào thế giằng co cung-cầu, giá dầu giảm 12% trong tuần qua
12:59' - 28/06/2025
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu (0,1%) lên 67,77 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 28 xu (0,4%), chốt phiên ở mức 65,52 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá cước vận tải biển Trung-Mỹ giảm hơn 50%
14:54' - 27/06/2025
Giá cước vận chuyển container hàng hóa từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm hơn một nửa kể từ đầu tháng này.