Giá dầu châu Á giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+
Vào lúc 8 giờ 23 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 34 xu Mỹ xuống 37,50 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 32 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 35,17 USD/thùng.
Giá “vàng đen” đi xuống sau khi ghi nhận mức tăng theo tháng mạnh nhất suốt nhiều năm qua trong tháng Năm, nhờ sản lượng dầu thô của OPEC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua, trong khi nhu cầu được dự đoán sẽ phục hồi khi ngày càng nhiều nước nới lỏng tình trạng phong tỏa do dịch COVID-19. Chuyên gia kinh tế của công ty OCBC Howie Lee cho biết thị trường đang hướng sự tập trung đến OPEC+, đồng thời dự đoán nếu OPEC+ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm ba tháng nữa, giá dầu có thể chạm mốc 40 USD/thùng. Nhiều nguồn tin cho hay Saudi Arabia đang đề xuất gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm nay, nhưng vẫn chưa nhận được sự ủng hộ từ Nga. Algeria, hiện đang giữ chức Chủ tịch OPEC, đã đề xuất đẩy sớm cuộc họp của OPEC+ theo dự kiến trước đó sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/6. Nga không phản đối việc đẩy sớm cuộc họp nói trên lên ngày 4/6. Trong khi đó, nguồn cung dầu ở Bắc Mỹ cũng đang giảm xuống, với số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho thấy số giàn khoan dầu khi của Mỹ và Canada đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần kết thúc vào ngày 29/5./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Chủ tịch Urs Rohner: Credit Suisse sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu thấp
13:30' - 31/05/2020
Theo Chủ tịch ngân hàng Credit Suisse Urs Rohner, ngân hàng Thụy Sỹ này sẽ không chịu tác động lớn từ những hoạt động liên quan đến lĩnh vực dầu khí vốn đang lao đao do giá dầu thấp.
-
DN cần biết
Venezuela chấm dứt 20 năm trợ giá xăng dầu
13:28' - 31/05/2020
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố từ ngày 1/6 tới sẽ áp dụng một công thức phân phối và bán lẻ xăng dầu mới ở quốc gia Nam Mỹ.
-
Ngân hàng
Giá dầu giảm khiến nhiều ngân hàng Pháp "liểng xiểng"
09:20' - 31/05/2020
Giá dầu giảm mạnh có gây ảnh hưởng đến giá cả của các loại nhiên liệu khác, đồng thời cũng tác động đến các ngân hàng Pháp có hoạt động đầu tư trong lĩnh vực dầu đá phiến của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ suy yếu sau mùa Hè
17:38' - 28/08/2025
Giá dầu đi xuống trong phiên chiều 28/8 do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu xăng dầu tại Mỹ sẽ giảm khi mùa Hè kết thúc.
-
Hàng hoá
Cần Thơ có vùng trồng cây ăn quả đầu tiên được chứng nhận GlobalGAP
17:27' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức hội thảo liên kết sản xuất tiêu thụ cây ăn quả theo định hướng thị trường.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu đồng loạt tăng từ chiều 28/8
14:41' - 28/08/2025
Chiều 28/8, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng khi thuế quan tăng
14:25' - 28/08/2025
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng đến kỳ lạ, chỉ có một vài nhà giao dịch làm việc, khi hoạt động kinh doanh trì trệ và triển vọng ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh
07:27' - 28/08/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/8, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.
-
Hàng hoá
Hoa quả Việt Nam được chào đón tại thị trường Trung Quốc
16:14' - 27/08/2025
Các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, mít, xoài, chanh leo… đang ngày càng được người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc đón nhận.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường theo dõi các diễn biến địa chính trị
16:05' - 27/08/2025
Giá dầu đi ngang chiều 27/8, giữa lúc thị trường theo dõi tình hình tại Ukraine và đánh giá tác động từ các mức thuế mới mà Mỹ áp lên Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chuẩn bị cho một vụ mùa vắng bóng đậu tương Mỹ
15:37' - 27/08/2025
Chỉ vài ngày nữa mùa vụ xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ bắt đầu, nhưng Trung Quốc – nước nhập khẩu lớn nhất thế giới - dường như vẫn chưa đặt mua bất kỳ lô hàng nào từ Mỹ cho niên vụ sắp tới.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng, dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/8
09:49' - 27/08/2025
Ngày mai 28/8, giá xăng bán lẻ có thể tiếp tục tăng, giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.