Giá dầu châu Á tiếp tục đà tăng chiều 5/5
Lúc 13 giờ 54 phút (giờ Việt Nam), dầu Brent được giao dịch ở mức 73,72 USD/thùng, tăng 1,22 USD (tương đương 1,7%). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,11 USD (tương đương 1,6%), đạt 68,88 USD/thùng. Đây là lần tăng đầu tiên của loại dầu này sau bốn ngày giảm liên tiếp, khiến số lượng hợp đồng đặt mua trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2021.
Tính trong cả tuần đầu tháng 5/2023, giá dầu Brent đang trên đà giảm khoảng 7%, trong khi giá WTI giảm 9%.Chuyên gia Stephen Brennock, nhà phân tích thị trường dầu mỏ của công ty PVM, nhận định thay vì đi theo các nguyên tác cơ bản, hoạt động bán tháo dầu trong tuần qua được thúc đẩy bởi lo ngại về nhu cầu liên quan tới rủi ro suy thoái và những căng thẳng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ.Điều này dẫn đến kết quả là có sự mất kết nối tương đối lớn giữa cân bằng sản lượng dầu và giá dầu. Tuy nhiên, theo chuyên gia Brennock, đây chỉ là khuynh hướng tạm thời và trật tự bình thường sẽ sớm được khôi phục.Tại Mỹ, những lo ngại liên quan tới các cuộc khủng hoảng trong khu vực ngân hàng vẫn bao trùm, đặc biệt là sau khi ngân hàng PacWest Bancorp thông báo đang lên kế hoạch xem xét các lựa chọn chiến lược, bao gồm cả việc bán doanh nghiệp.
Tại Trung Quốc, hoạt động của các nhà máy bất ngờ sụt giảm trong tháng 4/2023 do số lượng đơn đặt hàng giảm và nhu cầu trong nước yếu, kéo theo sự trì trệ trong lĩnh vực sản xuất. Trong khi, hoạt động dịch vụ ở Trung Quốc đã tăng trưởng trong suốt tháng 4/2023 và hiện đang chậm lại.Chuyên gia Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao trên sàn giao dịch OANDA (Singapore), cho biết kỳ vọng về khả năng cắt giảm nguồn cung tại phiên họp tháng 6/2023 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã phần nào hỗ trợ giá dầu.Hiện các thương nhân đang tập trung chờ đợi thông tin về dữ liệu việc làm của Mỹ và nhận định về chính sách tiền tệ từ ông James Bullard, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh St. Louis và ông Neel Kashkari, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis tại cuộc họp Câu lạc bộ Kinh tế Minnesota (Mỹ) vào đầu giờ chiều nay. Trong phiên họp tháng 5/2023, Fed đã đưa ra tín hiệu sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất đem lại kỳ vọng cho các nhà đầu tư ./.- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu ngày 5/5
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 4/5 biến động nhẹ
07:21' - 05/05/2023
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch 4/5 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giảm tốc độ tăng lãi suất.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phục hồi trong chiều 4/5
15:22' - 04/05/2023
Giá dầu châu Á tăng nhưng không thể xóa đi mức giảm mạnh của ba phiên trước đó, do lo ngại về nhu cầu của những thị trường tiêu thụ lớn lấn át tín hiệu Mỹ có thể tạm dừng tăng lãi suất.
-
Hàng hoá
Sau quyết định của Fed, giá dầu thế giới tiếp tục giảm
07:40' - 04/05/2023
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên 3/5 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và dự trữ xăng của Mỹ tăng bất ngờ và những lo ngại liên tục về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Làng nuôi cá chép đỏ Ninh Châu hối hả "đón" 23 tháng Chạp
18:03'
Là địa phương cung cấp cá chép đỏ chủ lực cho thị trường Quảng Trị và nhiều tỉnh, thành, xã Ninh Châu từ lâu được biết đến như một trong những địa chỉ uy tín về chất lượng của cá chép đỏ…
-
Hàng hoá
Giá sô-cô-la tăng, người tiêu dùng Nhật Bản tìm kiếm sản phẩm thay thế
17:18'
Theo báo cáo từ Fuji Keizai Group, phân khúc thực phẩm thay thế cho cacao, cà phê và dầu cọ tại Nhật Bản đang đứng trước ngưỡng cửa bùng nổ.
-
Hàng hoá
Hoa ngắn ngày "gánh" vụ Tết cho làng hoa Lý Trạch
13:58'
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, những ngày cuối năm, người dân các làng hoa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm để chuẩn bị cho vụ hoa Tết.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tuột mốc 100.000 đồng/kg
12:30'
Tuần qua, giá cà phê trong nước đã tuột khỏi mốc 100.000 đồng/kg và giao dịch quanh ngưỡng 93.600 - 95.000 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê nội địa đã giảm từ 5.800 - 6.400 đồng so với tuần trước.
-
Hàng hoá
Hoa Tết nở sớm, làng hoa Mỹ Phong thấp thỏm chờ thương lái
19:51' - 07/02/2026
Những giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thương lái trong và ngoài tỉnh đã tìm đến Làng hoa Mỹ Phong, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp để thu mua hoa Tết đưa đi tiêu thụ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lên mức cao nhất gần một tháng
18:59' - 07/02/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng qua do nhu cầu tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của đồng rupee.
-
Hàng hoá
OCOP An Giang khẳng định sức hút trên thị trường Tết
14:34' - 07/02/2026
Tỉnh An Giang hiện có 582 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, có hơn 200 sản phẩm thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng… hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.

Giá dầu châu Á tiếp tục đà tăng chiều 5/5. Ảnh: AFP/TTXVN