Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên sáng 28/4
Giá dầu tiếp tục giảm giữa bối cảnh những quan ngại về công suất các kho chứa dầu trên thế giới "lấn át" các nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt.
Tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm khoảng 6% xuống còn 11,97 USD/thùng vào đầu phiên sáng 28/4, sau khi giảm khoảng 25% trong ngày 27/4. Trong khi đó, giá dầu Brent giảm gần 1,5% xuống còn 19,65 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm trong những tuần gần đây khi nhu cầu dầu giảm sút do các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia trên thế giới nhằmngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuần trước, giá dầu WTI giao kỳ hạn giảm xuống dưới 0 USD/thùng lần đầu tiên trong lịch sử. Mặc dù giá dầu WTI sau đó đã hồi phục phần nào song vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Mối quan ngại chính đối với các nhà giao dịch là công suất lưu trữ dầu hạn chế hiện nay, nhất là ở Mỹ, không thể giúp giải quyết lượng dầu đang dư thừa quá nhiều trên toàn cầu. Những quan ngại về công suất chứa dầu đã "lấn át" những dấu hiệu cho thấy một số nước sản xuất dầu đã bắt đầu cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận sản lượng gần 10 triệu thùng dầu/ngày kể từ đầu tháng 5/2020 được các nhà sản xuất chủ chốt nhất trí nhằm vực dầy giá "vàng đen”. Trưởng chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp cho biết, thỏa thuận cắt giảm sản lượng này có ý nghĩa quan trọng đối với sự hồi phục của thị trường dầu trong nửa cuối năm 2020, song không thể bù đắp cho nhu cầu sụt giảm mạnh trong giai đoạn từ tháng 3-6/2020 khi các nền kinh tế phát triển vẫn áp dụng lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu châu Á giảm đáng kể trong phiên 27/4
15:39' - 27/04/2020
Giá dầu châu Á sụt giảm đáng kể trong phiên giao dịch 27/4.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 27/4
09:59' - 27/04/2020
Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát các báo cáo từ các “đại gia” ngành dầu trong đó có Exxon Mobil, BP Plc và Royal Dutch Shell trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09'
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13'
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm. Ảnh: AFP/TTXVN