1. >

Giá dầu châu Á yếu đi bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 18/4 bất chấp dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ sụt giảm.

Giá dầu châu Á yếu đi bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm

Nhưng việc dự trữ xăng của nước này giảm thấp hơn dự kiến và thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC đã giữ cho giá "vàng đen" không bị mất giá quá nhiều.

Giá dầu châu Á yếu đi bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, trên thị trường Tokyo (Nhật Bản) vào lúc 14 giờ 00 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 0,3% (0,19 USD) xuống 71,43 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lùi 0,2% (0,14 USD) xuống 63,62 USD/thùng.

Số liệu mới nhất của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) công bố ngày 17/4 cho thấy lượng dầu thô trong tuần tính đến ngày 12/4 của nước này đã giảm 1,4 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng tăng 1,7 triệu thùng của giới quan sát.

Tuy nhiên, chuyên gia Abhishek Kumar của công ty tư vấn đầu tư Interfax Energy, cho biết sự sụt giảm bất ngờ tại các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ được cân bằng phần nào nhờ dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của nước này giảm thấp hơn dự kiến.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), các kho dự trữ xăng tại nước này đã giảm 1,2 triệu thùng, thấp hơn dự báo giảm 2,1 triệu thùng của giới chuyên gia.

Trong khi đó, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi thỏa thuận đạt cắt giảm sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng/ngày của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước bên ngoài OPEC, trong đó có Nga.

Thêm nữa, nguồn cung trên toàn cầu cũng đã bị thắt chặt hơn bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các thành viên OPEC là Venezuela và Iran.

Giới chuyên gia chỉ ra rằng việc sản lượng dầu của Mỹ liên tục tăng, cùng những lo ngại về tranh chấp thương giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tác động tới kinh tế thế giới cũng đang hạn chế mức tăng của giá dầu.

>>>Giá dầu tại thị trường châu Á tăng thêm hơn 0,20 USD/thùng chiều 12/4

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif