Giá dầu châu Á yếu đi bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm
Nhưng việc dự trữ xăng của nước này giảm thấp hơn dự kiến và thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC đã giữ cho giá "vàng đen" không bị mất giá quá nhiều.
Cụ thể, trên thị trường Tokyo (Nhật Bản) vào lúc 14 giờ 00 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 0,3% (0,19 USD) xuống 71,43 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lùi 0,2% (0,14 USD) xuống 63,62 USD/thùng.
Số liệu mới nhất của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) công bố ngày 17/4 cho thấy lượng dầu thô trong tuần tính đến ngày 12/4 của nước này đã giảm 1,4 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng tăng 1,7 triệu thùng của giới quan sát. Tuy nhiên, chuyên gia Abhishek Kumar của công ty tư vấn đầu tư Interfax Energy, cho biết sự sụt giảm bất ngờ tại các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ được cân bằng phần nào nhờ dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của nước này giảm thấp hơn dự kiến. Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), các kho dự trữ xăng tại nước này đã giảm 1,2 triệu thùng, thấp hơn dự báo giảm 2,1 triệu thùng của giới chuyên gia. Trong khi đó, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi thỏa thuận đạt cắt giảm sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng/ngày của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước bên ngoài OPEC, trong đó có Nga.Thêm nữa, nguồn cung trên toàn cầu cũng đã bị thắt chặt hơn bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các thành viên OPEC là Venezuela và Iran.
Giới chuyên gia chỉ ra rằng việc sản lượng dầu của Mỹ liên tục tăng, cùng những lo ngại về tranh chấp thương giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tác động tới kinh tế thế giới cũng đang hạn chế mức tăng của giá dầu.>>>Giá dầu tại thị trường châu Á tăng thêm hơn 0,20 USD/thùng chiều 12/4
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4
08:42' - 18/04/2019
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/4, giữa lúc số liệu chính thức cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự báo trong báo cáo trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1% trước nguy cơ nguồn cung thắt chặt
08:37' - 17/04/2019
Giá dầu thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 16/4.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động trái chiều tại thị trường châu Á
17:16' - 16/04/2019
Giá hai loại dầu chủ chốt biến động ngược chiều nhau trong phiên giao dịch ngày 16/4 tại thị trường châu Á.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống phiên 15/4
09:20' - 16/04/2019
Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên 15/4 sau khi Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể tăng sản lượng để giành giật thị phần với Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38' - 17/02/2026
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31' - 17/02/2026
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Hoa kiểng Tết đồng loạt giảm giá chiều 29 Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 29 Tết, thị trường hoa, kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bước vào đợt "xả hàng" cuối cùng khi nhiều nhà vườn, tiểu thương đồng loạt hạ giá sâu để thu hồi vốn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô biến động nhẹ trước thềm đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran
17:49' - 16/02/2026
Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
-
Hàng hoá
Ngày 29 Tết, đào, quất giảm giá sâu vẫn “đìu hiu” khách mua
15:21' - 16/02/2026
Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào và quất đã giảm khá sâu so với thời điểm 25–27 Tết. Nhiều tiểu thương treo biển “xả hàng”, “giảm giá 30–50%”.
-
Hàng hoá
Sắc Xuân tràn ngập, thị trường hoa Tết Tây Ninh khởi sắc
13:11' - 16/02/2026
Không khí tất bật, rộn ràng từ các nhà vườn đến điểm bán lẻ cho thấy thị trường hoa Tết năm nay khởi sắc rõ nét, bất chấp những biến động thời tiết và chi phí đầu tư gia tăng.
-
Hàng hoá
29 Tết, hoa còn đầy chợ: Tiểu thương gấp gáp xả hàng
10:59' - 16/02/2026
Tại chợ hoa Xuân phường Đạo Thạnh - nơi tập trung nhiều hộ kinh doanh hoa kiểng Tết tỉnh Đồng Tháp vẫn còn một lượng hoa khá lớn chưa được tiêu thụ, dù tiểu thương và nông dân trồng hoa đã giảm giá.
-
Hàng hoá
Thị trường mua sắm Tết vào cao điểm, lượng khách gấp 3-4 lần ngày thường
17:14' - 15/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa ngày 28 Tết sôi động, giá cả vẫn ổn định
12:40' - 15/02/2026
Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, ngày 28 Tết, sức mua tăng mạnh nhưng nguồn cung dồi dào, giá nhiều mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định trên cả nước.

Giá dầu châu Á yếu đi bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm. Ảnh minh họa: TTXVN