BNEWS Giá dầu giảm trong phiên chiều 19/8 khi thị trường xem xét khả năng diễn ra cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Ukraine và Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Điều này có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu thô của Nga.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 32 xu Mỹ (0,5%), xuống còn 66,28 USD mỗi thùng vào lúc 13 giờ 50 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2025, đáo hạn vào ngày 20/8, cũng giảm 32 xu Mỹ (0,5%) xuống 63,10 USD/thùng. Giá dầu WTI giao tháng 10/2025 giảm 30 xu Mỹ (0,5%) xuống 62,40 USD/thùng. Trong phiên trước đó, giá dầu đã tăng khoảng 1%. Chuyên gia phân tích năng lượng hàng đầu Suvro Sarkar tại ngân hàng DBS nhận định rằng giá dầu đang bị ảnh hưởng chủ yếu bởi kết quả của các cuộc gặp gỡ gần đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Mặc dù chưa có thỏa thuận hòa bình hay lệnh ngừng bắn nào được ký kết ngay, nhưng đã có những tiến triển nhất định. Điều này khiến cho khả năng Mỹ và châu Âu gia tăng trừng phạt hoặc leo thang căng thẳng với Nga có thể sẽ không xảy ra vào lúc này.Rủi ro địa chính trị trên thị trường dầu mỏ tuần này đã hạ nhiệt, khi ông Trump có thái độ mềm mỏng hơn trong việc trừng phạt các quốc gia nhập khẩu dầu của Nga, từ đó làm giảm bớt lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu mỏ toàn cầu.
Chuyên gia chiến lược hàng hóa Bart Melek tại TD Securities nhận định rằng nếu căng thẳng dịu bớt và nguy cơ áp thuế hay các lệnh trừng phạt thứ cấp không còn thì giá dầu có thể sẽ giảm về mức mục tiêu trung bình là 58 USD mỗi thùng trong quý IV/2025 và quý I/2026. Chuyên gia Melek cũng cho biết, nếu Mỹ gia tăng áp lực lên Nga bằng cách áp thuế quan thứ cấp trên diện rộng đối với các khách hàng mua dầu mỏ của Nga (tương tự trường hợp Ấn Độ) thì chắc chắn giá dầu thô sẽ tăng vọt lên mức cao như đã thấy vài tuần trước.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu Á
- giá dầu 19/8
Tin liên quan
Thị trường dầu thế giới trước khả năng dư cung kỷ lục
Nguồn cung có nguy cơ dư thừa kỷ lục do OPEC+ liên tục tăng sản lượng, nhưng đồng thời lại đối mặt với rủi ro thiếu hụt nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐịnh vị thương hiệu toàn cầu cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh
Tại Lễ hội sâm Ngọc Linh và dược liệu quốc tế Đà Nẵng 2026, ngày 2/8, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Sâm Ngọc Linh – Từ sản phẩm quốc gia tới thương hiệu toàn cầu”.
-
Hàng hoáNgành sản xuất dầu ôliu ở Italy chìm trong khủng hoảng thanh khoản
Chủ tịch Hiệp hội các nhà máy ép dầu ôliu Italy (Aifo) Alberto Amoroso nhấn mạnh, nếu các nhà máy đóng cửa, người trồng ôliu sẽ mất đầu ra, đe dọa sự ổn định của toàn bộ chuỗi cung ứng.
-
Hàng hoáGiá dầu thô thế giới tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2026
Trong tháng 7/2026, giá dầu Brent tăng 24% và giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 21%.
-
Hàng hoáVinatex linh hoạt ứng phó với biến động thị trường
Dù ghi nhận kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 tăng trưởng ấn tượng, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vẫn thận trọng trước các biến động thị trường như chính sách thuế mới từ Hoa Kỳ...
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á hạ nhiệt khi nguồn cung "vàng đen" gia tăng
Trong phiên chiều 31/7 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,44 USD, xuống 87,59 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,59 USD, xuống 82 USD/thùng.
-
Hàng hoáHỗ trợ 13.400 cây giống sâm Ngọc Linh cho bà con vùng núi
Ngày 31/7, trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế Đà Nẵng 2026, UBND xã Trà Linh (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức nghi lễ Cúng thần Sâm và trao tặng giống sâm Ngọc Linh.
-
Hàng hoáKhai mạc “Lạng Sơn Corner” trên phố Tràng Tiền
Chương trình Sức sống hàng Việt số 10 với chủ đề "Lạng Sơn Corner" mang đến đặc sản, sản phẩm OCOP và tinh hoa xứ Lạng góp phần quảng bá sản phẩm địa phương và đưa hàng Việt đến gần người tiêu dùng.
-
Hàng hoáVĩnh Long rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các xã, phường tăng cường rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
Hàng hoáKim ngạch xuất khẩu tỉnh Cà Mau tăng gần 13%
Kim ngạch xuất khẩu của Cà Mau đạt gần 1,57 tỷ USD sau 7 tháng, tăng 12,9% so với cùng kỳ, trong đó thủy sản tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng của kinh tế địa phương.











