1. >

Giá dầu giảm mạnh khi dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên giao dịch ngày 7/8, giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giảm 2,54 USD, xuống 51,09 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 2,71 USD, xuống 56,23 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh khi dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu giảm mạnh khi dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng. Ảnh: TTXVN

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 7/8, với cả hai loại dầu thô chuẩn đều giảm hơn 2,5 USD, khi dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng trong bối cảnh tiếp tục có những lo ngại về việc nhu cầu năng lượng của toàn cầu yếu đi.

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 9/2019 giảm 2,54 USD, chốt phiên ở mức 51,09 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng 10/2019 giảm 2,71 USD, xuống 56,23 USD/thùng tại Sàn London ICE.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 7/8 cho biết, trong tuần kết thúc ngày 2/8, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 2,4 triệu thùng so với tuần trước đó. Với 438,9 triệu thùng hiện nay, lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng khoảng 2% so với mức trung bình của 5 năm qua. Đáng chú ý hơn, lượng dầu thô mà Mỹ nhập khẩu trong tuần trước đạt trung bình 7,1 triệu thùng/ngày, tăng 485.000 thùng/ngày so với tuần trước đó.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo sát những căng thẳng đang tiếp diễn giữa Iran và Mỹ, vốn đã làm giảm sút lòng tin của nhà đầu tư và làm gia tăng những lo ngại về nguy cơ suy giảm nhu cầu năng lượng toàn cầu. 

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 7/8 cho hay Iran đã gửi thư tới Hội đồng Bảo an LHQ đề nghị ngăn chặn các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ. Theo một phát ngôn viên của LHQ, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các bên không nên có bất kỳ hành động nào làm leo thang căng thẳng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif