Giá dầu khép lại tuần qua sụt giảm
Trong phiên giao dịch ngày 8/2, giá dầu thế giới nhích lên nhưng giá "vàng đen" khép lại tuần qua sụt giảm, do thị trường lo ngại nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu tăng chậm và giá đồng USD ở mức cao trong 6 tháng qua.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,08 USD lên 52,72 USD/thùng.
Trong lúc tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 0,39 USD lên khép phiên ở mức 62,02 USD/thùng.
Nhìn chung cả tuần qua, giá dầu WTI đã giảm hơn 4%, mức giảm lớn nhất trong năm nay, trong lúc giá dầu Brent giảm hơn 1% tuần qua.
Ngoài ra, đồng USD tăng giá 1,1% so với giỏ sáu tiền tệ chính trên thị trường thế giới, mức tăng cao nhất kể từ tháng 8/2018.Điều này đã tác động đến giá dầu mỏ, hiện được định giá bằng đồng USD, và làm giá nhiên liệu này đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
Thị trường năng lượng thế giới cũng được hỗ trợ nhờ thông tin Mỹ và Trung Quốc vẫn có khả năng đạt được thỏa thuận thương mại trước thời điểm chót vào ngày 1/3, để giải quyết những tranh chấp thương mại giữa hai nước.
Nhà Trắng ngày 8/2 thông báo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh để hội họp trong tuần tới, và thông tin này đã giúp làm giảm bớt nỗi lo ngại về việc hai bên sẽ không đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót và có thể dẫn tới khả năng tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ hai nước.
Ngoài ra, cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes thuộc General Electric Co, cho biết các công ty năng lượng Mỹ trong tuần qua đã tăng số lượng giàn khoan dầu, ghi dấu tuần tăng thứ hai trong ba tuần qua.
- Từ khóa :
- Giá dầu
- giá dầu brent
- dầu
- thị trường dầu mỏ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới mất khoảng 2%
10:31' - 08/02/2019
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 7/2, giữa bối cảnh những lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong vài năm tới tiếp tục gây sức ép lên thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Trừng phạt ngành dầu mỏ Venezuela - lợi bất cập hại đối với Mỹ
07:00' - 08/02/2019
Theo bình luận của BBC Mundo, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng “mọi lựa chọn” nhằm giải quyết vấn đề Venezuela đều đã được đặt lên bàn, điều gì sẽ xảy ra nếu đó là sự lựa chọn mang tên dầu mỏ?
-
Doanh nghiệp
Tìm ra mỏ dầu và khí gas có trữ lượng khổng lồ tại Nam Phi
21:54' - 07/02/2019
Ngày 7/2, chi nhánh Nam Phi của Tập đoàn dầu khí Pháp Total (Total SA) tuyên bố vừa tìm ra một mỏ dầu và khí gas khổng lồ với trữ lượng mang tầm cỡ quốc tế tại thềm lục địa ngoài khơi Nam Phi.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trước sức ép địa chính trị
16:55' - 18/12/2025
Giá dầu châu Á tăng thứ hai liên tiếp vào ngày 18/12 khi rủi ro địa chính trị leo thang tại Venezuela và Nga đã lấn át tâm lý lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025
15:12' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025 (IBTE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội kết nối, giao thương.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay (18/12)
14:40' - 18/12/2025
Chiều 18/12, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Chi tiêu thắt chặt, thị trường đồ trang trí Giáng sinh TP.HCM chậm nhịp
13:18' - 18/12/2025
Càng gần Giáng sinh, thị trường đồ trang trí tại TP.HCM trở nên nhộn nhịp với mẫu mã phong phú, giá đa dạng, song sức mua được ghi nhận giảm rõ rệt do người dân chi tiêu thận trọng.
-
Hàng hoá
Bưởi Tết lên giá sớm, người trồng dè dặt, người mua tính toán
11:40' - 18/12/2025
Thị trường bưởi tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua ghi nhận xu hướng giá đang tăng cao, khoảng 30% so với thời điểm trước đó.
-
Hàng hoá
Cà phê được mùa, giá cao, nông dân thêm động lực gắn bó
11:37' - 18/12/2025
Vụ thu hoạch cà phê năm 2025 tại các xã Bình Gĩa, Kim Long, Xuân Sơn… thuộc TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra trong không khí phấn khởi của người nông dân.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo năm 2026 của Phillipines dự kiến giảm xuống dưới 4 triệu tấn
10:49' - 18/12/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2026 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 4 triệu tấn, do sản lượng nội địa tăng mạnh giúp giảm bớt lượng đặt hàng với các nhà cung cấp nước ngoài.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi mạnh trước lo ngại gián đoạn nguồn cung
09:18' - 18/12/2025
Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên thị trường kim loại, khi toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá.

Giá dầu thế giới khép lại tuần qua sụt giảm. Ảnh: TTXVN phát