BNEWS Sáng 24/4, giá dầu phục hồi trên thị trường châu Á sau khi trượt dốc hồi tuần trước, nhờ được hỗ trợ bởi những đồn đoán rằng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2017.
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7h37 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 23 xu Mỹ (0,5%) lên 49,85 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 27 xu Mỹ (0,5%) và được giao dịch ở mức 52,23 USD/thùng.
Một nhân tố cũng góp phần hỗ trợ giá dầu trong phiên này đó là sản lượng dầu của Iran bất ngờ giảm. Lượng dầu thô xuất khẩu của Iran được dự đoán sẽ chạm mức thấp nhất trong 14 tháng vào tháng Năm tới, qua đó cho thấy Tehran vẫn đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy xuất khẩu "vàng đen". Các nhà sản xuất dầu ở Mỹ đã tiếp tục gia tăng số giàn khoan dầu trong tuần thứ 14 liên tiếp, lên 688 giàn. Thông tin này đã hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên này. Sản lượng dầu của Mỹ đang ở mức 9,25 triệu thùng/ngày, tăng gần 10% kể từ giữa năm 2016 và đang sắp "đuổi kịp" Saudi Arabia - quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).>>>Giá vàng hôm nay 24/4 biến động tăng
Tin liên quan
Triển khai hóa đơn điện tử đối với mặt hàng xăng dầu liệu có khả thi?
Tổng cục thuế đang hướng tới việc triển khai hóa đơn điện tử đối với mặt hàng xăng dầu. Tuy nhiên, việc này liệu có khả thi?
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDầu thô hạ nhiệt, giá nhiên liệu vẫn "đè nặng" lên người tiêu dùng
Mặc dù giá dầu thô đã giảm đáng kể sau giai đoạn biến động do xung đột tại Trung Đông, người tiêu dùng trên thế giới vẫn chưa được hưởng lợi từ chi phí nhiên liệu thấp hơn.
-
Hàng hoáIMO phản đối việc Iran kiểm soát eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông "thổi lửa" cho thị trường dầu mỏ tuần qua
Kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại và hoạt động vận tải dầu mỏ sớm bình thường hóa đã khiến giá dầu hạ nhiệt vào cuối tuần.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung
Trong phiên chiều 10/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,25%, lên 76,49 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,26%, lên 72,27 USD/thùng.
-
Hàng hoáNông dân Cần Thơ thu hoạch lúa Hè Thu sớm đối mặt với thua lỗ
Thị trường lúa gạo hiện ghi nhận xu hướng tăng giá từ 300 - 1.000 đồng/kg so tháng 6. Tuy nhiên, thực tế có sự chênh lệch lớn về mức thu nhập giữa các hộ dân do phương thức nhận tiền cọc trước đó.
-
Hàng hoáDự báo biến động giá dầu do rủi ro địa chính trị và cân đối cung - cầu
Căng thẳng mới tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Mỹ nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Iran hôm 8/7 đã khiến giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại.
-
Hàng hoáGhana và Côte D'ivoire muốn lập liên minh cacao theo mô hình OPEC
Sau khi giá cacao thế giới giảm 75% từ đỉnh 2024, hai nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới liên tay phối hợp điều chỉnh giá và sản lượng, mời thêm Cameroon và Nigeria cùng tham gia.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm 2% khi nỗi lo kinh tế lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô giảm 2% trong phiên 9/7 khi những lo ngại về lạm phát và đà phục hồi chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu đã lấn át các rủi ro gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáLập “lá chắn” liên ngành bảo vệ chuỗi giá trị sầu riêng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm.












