BNEWS Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent có thể giảm xuống mức 20 USD/thùng trong quý II/2020.
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên ngày 18/3, trong đó giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất của 18 năm, giữa bối cảnh các nước trên thế giới tăng cường phong toả nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó tác động mạnh đến nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.
Ngân hàng Goldman Sachs cho biết do chính phủ các nước kêu gọi người dân hạn chế tập trung đông người và tự cách ly, nhu cầu dầu trên thế giới có thể giảm tới 8-9 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 3/2020. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 6,58 USD (24,4%) xuống 20,37 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 20/2/2002. Giá dầu Brent Biển Bắc hạ 3,85 USD (13,4%) xuống 24,88 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003. Thị trường dầu vốn đang "lao đao" sau khi Saudi Arabia trong tháng này quyết định tăng mạnh nguồn cung do nước này và Nga không đạt được sự nhất trí về việc cắt giảm thêm sản lượng để đối phó với nhu cầu yếu. Cho tới nay, Saudi Arabia đã bỏ qua các biện pháp hành động để cân bằng thị trường, đồng thời nhấn mạnh kế hoạch sẽ duy trì sản lượng ở mức trên 12 triệu thùng/ngày, một mức cao kỷ lục. Bên cạnh đó, giá dầu Mỹ giảm mạnh ngay cả khi số liệu hàng tuần cho thấy dự trữ xăng và dầu diesel tại nước này giảm đáng kể. Dự trữ dầu thô tăng khoảng 2 triệu thùng, song dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất giảm lần lượt là 6,9 triệu thùng và 2,9 triệu thùng. Trong một báo cáo, ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent có thể giảm xuống mức 20 USD/thùng trong quý II/2020./.- Từ khóa:
- Giá dầu thế giới
- wti
- brent
- covid-19
Tin liên quan
Cuộc chiến giá dầu tác động thế nào tới các nền kinh tế châu Á?
Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới và là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, hầu như không hưởng lợi gì từ việc giá dầu giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngGiá quặng sắt thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/tấn
Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2026, giá quặng sắt liên tục giữ trên ngưỡng 100 USD/tấn do căng thẳng giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu diesel lên cao.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.












