Giá dầu ngày 7/4 nối dài đà tăng tại thị trường châu Á
Mức giảm này ghi dấu tuần giảm đầu tiên trong vòng bảy tuần qua, cho thấy nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này đang có xu hướng cải thiện.
Chiều cùng ngày, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 5/2016 tăng 8 xu Mỹ (0,21%), lên 37,83 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2016 cũng tiến thêm 8 xu Mỹ (0,20%), lên 39,91 USD. Giá của cả hai loại dầu chủ chốt này đều tăng hơn 5% trong phiên trước đó.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/4. Báo cáo trên cũng cho hay công suất lọc dầu của Mỹ cũng có xu hướng tăng. Dường như các nhà máy lọc dầu kết thúc đợt bảo dưỡng sớm hơn thường lệ.
Trong tuần trước, sản lượng dầu Mỹ cũng giảm, song nguồn cung xăng tăng 1,4 triệu thùng. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Sanjeev Gupta từ công ty dầu khí EY vẫn hoài nghi về khả năng đà tăng của giá dầu sẽ được giữ vững, giữa bối cảnh thị trường năng lượng vẫn đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ yếu.
Dù vậy, hiện giá "vàng đen" vẫn được nâng đỡ nhờ một nhân tố khác là hy vọng về thỏa thuận "đóng băng" sản lượng của các nhà sản xuất chủ lực, dẫn đầu là Nga và Saudi Arabia, giữa bối cảnh cuộc họp tại Doha giữa các "đại gia" ngành dầu mỏ thế giới sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới.
Đại diện Kuwait tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Nawal al-Fezaia mới đây đã cho rằng các nhà sản xuất “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc “đóng băng” sản lượng, ngay cả khi Iran không tham gia thỏa thuận này. Phát biểu này đã góp phần khích lệ tâm lý của giới đầu tư năng lượng, dù còn không ít người hoài nghi về khả năng đạt được thỏa thuận này.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sản lượng dầu mỏ của Iran sẽ đạt 4 triệu thùng/ngày vào tháng 3/2017
08:47' - 07/04/2016
Sản lượng dầu mỏ của Iran sẽ đạt 4 triệu thùng/ngày vào tháng 3/2017, đồng nghĩa xuất khẩu dầu mỏ của nước này sẽ đạt khoảng 2,25 triệu thùng/ngày.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 6/4 tăng hơn 5%
08:17' - 07/04/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 6/4 đã tăng hơn 5% theo sau báo cáo mới nhất từ Mỹ cho thấy dự trữ xăng dầu tại cường quốc này giảm lần đầu tiên trong bảy tuần qua.
-
Hàng hoá
Nga: Giá dầu ở mức 45-50 USD/thùng là “chấp nhận được”
07:17' - 07/04/2016
Dự kiến, các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới sẽ họp tại Doha để "củng cố" một thỏa thuận sơ bộ giữa Nga, Venezuela, Qatar và Saudi Arabia hồi tháng 2/2016 về việc “đóng băng” sản lượng dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 6/4 tăng nhẹ
18:03' - 06/04/2016
Trong phiên giao dịch chiều 6/4, giá dầu châu Á tăng sau khi Kuwait cho biết vẫn có thể đạt được thỏa thuận "đóng băng" sản lượng trong cuộc họp giữa các nước xuất khẩu dầu chủ chốt thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14'
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29' - 25/04/2025
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.