Giá dầu thế giới ngày 6/4 tăng hơn 5%
Chốt phiên này, trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2016 tăng 1,86 USD lên 37,75 USD/thùng. Trong khi đó tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2016 cộng thêm 1,97 USD lên 39,84 USD/thùng.
Báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ cho hay dự trữ dầu thương mại của Mỹ đã giảm 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/4. Chuyên gia Bob Yawger thuộc Mizuho Securities nhận định báo cáo trên cho thấy một sự thay đổi đáng kể trên thị trường.
Ngoài ra, báo báo cũng cho hay công suất lọc dầu có xu hướng tăng. Dường như các nhà máy lọc dầu kết thúc mùa bảo dưỡng sớm hơn thường lệ. Trong tuần trước, sản lượng dầu Mỹ cũng giảm, song nguồn cung xăng tăng 1,4 triệu thùng.
Tâm lý của thị trường cũng được khích lệ sau bình luận của đại diện Kuwait tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Nawal al-Fezaia cho rằng các nhà sản xuất “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc “đóng băng” sản lượng, ngay cả khi Iran không tham gia thỏa thuận này.
Tuy vậy, chuyên gia phân tích thị trường Ric Spooner thuộc CMC Markets tại Sydney nhận định giới đầu tư sẽ vẫn chờ đợi kết quả cuộc họp ngày 17/4 tới trước khi đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nga: Giá dầu ở mức 45-50 USD/thùng là “chấp nhận được”
07:17' - 07/04/2016
Dự kiến, các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới sẽ họp tại Doha để "củng cố" một thỏa thuận sơ bộ giữa Nga, Venezuela, Qatar và Saudi Arabia hồi tháng 2/2016 về việc “đóng băng” sản lượng dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 6/4 tăng nhẹ
18:03' - 06/04/2016
Trong phiên giao dịch chiều 6/4, giá dầu châu Á tăng sau khi Kuwait cho biết vẫn có thể đạt được thỏa thuận "đóng băng" sản lượng trong cuộc họp giữa các nước xuất khẩu dầu chủ chốt thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ Latinh tìm kiếm sự đồng thuận để bình ổn giá dầu
15:23' - 06/04/2016
Đại diện các nước sản xuất dầu mỏ ở Mỹ Latinh (trừ Mexico) sẽ nhóm họp vào ngày 8/4 tới tại Quito nhằm tìm sự đồng thuận về giải pháp nhằm bình ổn giá dầu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 5/4 đi lên
08:30' - 06/04/2016
Giá dầu thế giới ngày 5/4 đi lên khép lại một phiên giao dịch đầy biến động.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40'
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19'
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53' - 02/11/2025
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.

Giá dầu thế giới ngày 6/4 tăng hơn 5%. Ảnh: risksandrewards