BNEWS Giá dầu đã giảm 1% trong phiên chiều 4/9, nối dài đà giảm hơn 2% của phiên trước đó trong bối cảnh giới đầu tư chú ý đến cuộc họp ngày 7/9 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Tại cuộc họp này, OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (còn gọi là nhóm OPEC+) dự kiến sẽ xem xét một đợt tăng mục tiêu sản lượng nữa.
Vào lúc 14 giờ 11 phút ngày (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 62 xu (tương đương 1%) xuống 66,96 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 64 xu (1%) xuống còn 63,33 USD/thùng.
Theo hai nguồn tin am tường các cuộc thảo luận, tám thành viên của OPEC+ sẽ xem xét việc tăng thêm sản lượng trong tháng 10/2025 tại cuộc họp trong nỗ lực giành lại thị phần. Ông Suvro Sarkar, trưởng nhóm phân tích ngành năng lượng của Ngân hàng DBS, cho rằng thị trường dường như đang hấp thụ tương đối tốt các đợt tăng cung trong mùa cao điểm quý III/2025. Nhưng thử thách thực sự đối với giá dầu sẽ là khả năng dự trữ dầu tích tụ trong những tháng mùa Đông. Ở thời điểm hiện tại, thị trường không có nhiều động lực tích cực, với giả định các vấn đề địa chính trị vẫn trong tầm kiểm soát. Nhà phân tích của DBS dự báo giá dầu Brent sẽ giao dịch gần ngưỡng 60-65 USD/thùng trong ngắn và trung hạn.Trước đó, OPEC+ đã nhất trí tăng mục tiêu sản lượng thêm khoảng 2,2 triệu thùng/ngày từ tháng 4-9/2025, cùng với việc tăng hạn ngạch 300.000 thùng/ngày cho Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
Theo một báo cáo của công ty tư vấn tài chính Haitong Securities, bất chấp việc tăng sản lượng nhanh chóng trong vài tháng qua, giá dầu ở Trung Đông vẫn duy trì ở mức cao nhất trên toàn cầu. Điều này đã củng cố niềm tin cho Saudi Arabia và các thành viên OPEC khác trong việc thúc đẩy sản lượng. Một số nhà phân tích cho rằng, yếu tố gây thêm áp lực lên giá là các dữ liệu kinh tế vĩ mô không mấy khả quan của Mỹ được công bố gần đây. Những số liệu đó làm dấy lên nghi ngờ về sức mạnh nhu cầu năng lượng tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu chính thức của Mỹ về dự trữ dầu thô của nước này. Dự kiến số liệu này được công bố vào ngày 4/9 (giờ địa phương), muộn hơn một ngày so với thường lệ do kỳ nghỉ lễ của Mỹ vào thứ Hai.Tin liên quan
Giá xăng và dầu tiếp tục tăng từ chiều 4/9
Chiều 4/9, giá các loại xăng, dầu tiếp tục tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáThị trường dầu thô lặng sóng trước kỳ nghỉ lễ tại Mỹ
Phiên 3/7, giá dầu thô tại châu Á ít biến động trước thềm kỳ nghỉ lễ kéo dài tại Mỹ, trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng những nỗ lực đàm phán của Mỹ và Iran sẽ mang lại kết quả tích cực.
-
Hàng hoáĐà Nẵng siết quản lý vùng sâm Ngọc Linh để phát triển bền vững
Đà Nẵng rà soát toàn bộ vùng trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, chấn chỉnh vi phạm về sử dụng rừng, hướng tới phát triển vùng dược liệu đạt chuẩn, bảo vệ hệ sinh thái và nâng cao giá trị kinh tế.
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.
-
Hàng hoáHoạt động mua vào đẩy giá dầu tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá dầu thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào nhằm đảm bảo nguồn cung trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ kéo dài.
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.












