BNEWS Giá dầu giảm nhẹ phiên 13/7 tại châu Á do những lo ngại dai dẳng về tình trạng dư cung, dù nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng và kho dự trữ của Mỹ giảm mạnh.
Giá dầu Brent kỳ hạn đứng ở mức 47,7 USD/thùng vào lúc 13 giờ 57 phút giờ Việt Nam, giảm 4 xu so với mức chốt phiên trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn của Mỹ giảm 3 xu, xuống 45,46 USD/thùng.
Giá dầu giảm sau khi nhà kinh tế trưởng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Laszlo Varro, nói thị trường dầu mỏ vẫn dư cung trong ngắn hạn, một phần do sản lượng tại mỏ lớn Kashagan của Kazakhstan tăng. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng cho biết thế giới cần 32,2 triệu thùng dầu thô/ngày từ các nước thành viên trong năm tới, giảm 60.000 thùng/ngày so với năm nay, khi các nước tiêu thụ đang có nhiều lựa chọn nguồn cung ngoài OPEC hơn. OPEC cũng cho biết, sản lượng của các thành viên tăng 393.000 thùng/ngày trong tháng Sáu, lên 32,611 triệu thùng/ngày, chủ yếu là ở Nigeria và Libya, dù OPEC cam kết giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày từ tháng 1/2017 đến tháng 3/2018, trong khi Nga và các nước khác ngoài OPEC giảm khoảng 600.000 thùng/ngày.>>Xem thêm:
>>Bộ trưởng Năng lượng Nga: Chưa cần các biện pháp mới để đẩy giá dầu
>>OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tới tháng 3/2018
Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tình trạng dư cung dần giảm bớt.
Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, nước này nhập khẩu 212 triệu tấn dầu thô, hay 8,55 triệu thùng/ngày, trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016, trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, vượt qua Mỹ. Còn tại Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần trước giảm mạnh nhất trong 10 tháng. Dự trữ dầu thô của nước này giảm 7,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/7, xuống 495,35 triệu thùng. Mức giảm này là mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 4/9. Dù mức dự trữ hiện nay của Mỹ vẫn vượt mức trung bình 5 năm, nhưng đã giảm 7% so với mức kỷ lục vào cuối tháng Ba.Tin liên quan
Giá dầu thô đi lên do lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch 12/7 khi số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm nhiều hơn mức dự báo vào tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.











