Giá dầu tại châu Á giảm nhẹ vẫn do lo ngại dư cung
Giá dầu Brent kỳ hạn đứng ở mức 47,7 USD/thùng vào lúc 13 giờ 57 phút giờ Việt Nam, giảm 4 xu so với mức chốt phiên trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn của Mỹ giảm 3 xu, xuống 45,46 USD/thùng.
Giá dầu giảm sau khi nhà kinh tế trưởng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Laszlo Varro, nói thị trường dầu mỏ vẫn dư cung trong ngắn hạn, một phần do sản lượng tại mỏ lớn Kashagan của Kazakhstan tăng. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng cho biết thế giới cần 32,2 triệu thùng dầu thô/ngày từ các nước thành viên trong năm tới, giảm 60.000 thùng/ngày so với năm nay, khi các nước tiêu thụ đang có nhiều lựa chọn nguồn cung ngoài OPEC hơn. OPEC cũng cho biết, sản lượng của các thành viên tăng 393.000 thùng/ngày trong tháng Sáu, lên 32,611 triệu thùng/ngày, chủ yếu là ở Nigeria và Libya, dù OPEC cam kết giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày từ tháng 1/2017 đến tháng 3/2018, trong khi Nga và các nước khác ngoài OPEC giảm khoảng 600.000 thùng/ngày.>>Xem thêm:
>>Bộ trưởng Năng lượng Nga: Chưa cần các biện pháp mới để đẩy giá dầu
>>OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tới tháng 3/2018
Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tình trạng dư cung dần giảm bớt.
Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, nước này nhập khẩu 212 triệu tấn dầu thô, hay 8,55 triệu thùng/ngày, trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016, trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, vượt qua Mỹ. Còn tại Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần trước giảm mạnh nhất trong 10 tháng. Dự trữ dầu thô của nước này giảm 7,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/7, xuống 495,35 triệu thùng. Mức giảm này là mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 4/9. Dù mức dự trữ hiện nay của Mỹ vẫn vượt mức trung bình 5 năm, nhưng đã giảm 7% so với mức kỷ lục vào cuối tháng Ba.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thô đi lên do lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm
08:19' - 13/07/2017
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch 12/7 khi số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm nhiều hơn mức dự báo vào tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 1%
15:32' - 12/07/2017
Giá dầu châu Á tăng hơn 1% trong phiên 12/7, nới rộng đà tăng trong phiên trước giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ hạ triển vọng sản xuất dầu thô trong năm tới và dự trữ dầu hàng tuần của nước này giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ dự báo lạc quan về nhu cầu nhiên liệu trong ngắn hạn
16:00' - 11/07/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/7, giá dầu đi lên trên thị trường châu Á, chủ yếu nhờ triển vọng lạc quan về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong những tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32'
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51'
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10'
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17' - 03/07/2025
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.
-
Hàng hoá
Phủ sóng hàng chính hãng để “làm sạch” thị trường
15:30' - 02/07/2025
Thời gian qua, cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng được kỳ vọng sẽ có thể tái thiết hệ sinh thái, bảo vệ người tiêu dùng một cách chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.