Giá dầu tại châu Á phục hồi từ mức thấp trong ba tuần
Giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 39 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 51,15 USD/thùng vào chiều 1/6 sau khi giảm 1,53 USD, hay 3%, xuống 50,31 USD/thùng trong phiên trước, mức thấp nhất kể từ ngày 10/5. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn của Mỹ tăng 40 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 48,72 USD/thùng, sau khi giảm 1,34 USD, hay 2,7%, xuống 48,32 USD/thùng trong phiên trước, mức thấp nhất kể từ ngày 12/5.
Chiều 1/6 theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thông báo quyết định về việc nước này có tiếp tục tham gia Hiệp định Paris hay không và theo một nguồn tin, ông đang chuẩn bị rút Mỹ ra khỏi hiệp định. Theo nhà phân tích về đầu tư, Jonathan Chan, thuộc Phillip Futures (tại Singapore), nếu khả năng này xảy ra thì sẽ là dấu hiệu cho thấy kế hoạch của ông Trump trong việc giảm bớt các quy định về khí thải và điều này sẽ thúc đẩy việc sử dụng và nhu cầu đối với nhiên liệu hóa thạch, do đó sẽ tạo đà tăng cho giá dầu.>>Xem thêm:
>>Giới doanh nghiệp và nghị sĩ kêu gọi Tổng thống Trump không rút khỏi Hiệp định Paris
>>Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu
Trong khi đó, theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này giảm 8,7 triệu thùng, xuống 513,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/5, trong khi được dự báo giảm 2,5 triệu thùng.
Tuy nhiên, đà tăng giá có thể bị hạn chế khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước khác đang phải nỗ lực ứng phó với tình trạng sản lượng dầu đá phiến đang gia tăng. Sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng Năm, tháng tăng đầu tiên trong năm nay, khi sản lượng của Nigeria và Libya, hai nước thành viên được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng, tăng bù lại cho mức cắt giảm mạnh hơn từ các nước khác.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần
08:34' - 01/06/2017
Giá dầu thế giới phiên 31/5 giảm 3% xuống mức thấp nhất trong ba tuần, giữa bối cảnh sản lượng “vàng đen” của OPEC trong tháng này tăng lần đầu tiên trong năm nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm 1%
17:50' - 31/05/2017
Giá dầu châu Á giảm 1% trong phiên 31/5 giữa bối cảnh sản lượng khai thác dầu tại Lybia gia tăng làm dấy thêm quan ngại về triển vọng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu do OPEC dẫn dắt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ
08:43' - 31/05/2017
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/5 do sản lượng dầu của Libya dấu hiệu phục hồi và những lo ngại về nguồn cung dư thừa trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Sáu
15:03' - 08/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 8/8 và đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ cuối tháng 6/2025.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đồng loạt tăng giá
12:09' - 08/08/2025
Thị trường nông sản và năng lượng đang diễn biến trái chiều. Trong khi nhóm nông sản có nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá thì toàn bộ 5 mặt hàng năng lượng lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Ban hành 4 thông tư liên quan đến quản lý thị trường
11:30' - 08/08/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành đồng loạt 4 thông tư hợp nhất nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy định pháp luật liên quan đến lực lượng quản lý thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ sáu liên tiếp
08:21' - 08/08/2025
Kết thúc phiên 7/8, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 46 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống còn 66,43 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng mất 47 xu, tương đương 0,7%, còn 63,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Tại sao thị trường dầu mỏ vẫn thắt chặt dù OPEC+ tăng mạnh sản lượng?
20:26' - 07/08/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, đã tranh thủ nhu cầu cao vào mùa Hè để tăng sản lượng lần đầu tiên sau ba năm.
-
Hàng hoá
Chiều 7/8, giá dầu phục hồi sau 5 phiên giảm liên tiếp
17:29' - 07/08/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 7/8, phục hồi sau chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp, nhờ nhu cầu tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - vẫn ổn định.
-
Hàng hoá
Gia công sản phẩm phụ khoa giả mạo nhãn hiệu Lacto Mason bị xử phạt nặng
16:16' - 07/08/2025
Lợi dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ, Công ty TNHH LACTO MASON Việt Nam đặt hàng, gia công và kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu Lacto Mason trên website thương mại điện tử.
-
Hàng hoá
Chủ động kiểm soát thị trường ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lan rộng
15:51' - 07/08/2025
Bên cạnh nhiệm vụ kiểm tra, xử lý, lực lượng quản lý thị trường còn đẩy mạnh tuyên truyền đến hộ kinh doanh, người tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức về lựa chọn và sử dụng sản phẩm thịt an toàn.
-
Hàng hoá
Thủy sản Việt thay đổi tư duy để chinh phục thị trường nội địa
14:52' - 07/08/2025
Từ “vua xuất khẩu” đến “người lạ” ở quê nhà là nghịch lý của ngành thủy sản Việt Nam, một trong những ngành hàng xuất khẩu chục tỷ đô của nước ta.