Giá dầu tại châu Á tiếp tục đi xuống phiên đầu tuần

17:04' - 26/10/2020
BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 26/10, nối dài đã giảm từ cuối tuần trước.

Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 26/10, nối dài đã giảm từ cuối tuần trước, giữa bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ và châu Âu không ngừng gia tăng, qua đó dấy lên lo ngại về triển vọng tiêu thụ dầu thô toàn cầu. Trong khi đó, khả năng nguồn cung dầu tăng cao cũng tác động tiêu cực tới tâm lý giới đầu tư.


Chiều phiên này, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,28 USD (3,2%), xuống 38,57 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 1,25 USD (3%), xuống 40,52 USD/thùng. Khép lại tuần giao dịch trước, giá dầu Brent và WTI lần lượt hạ 2,7% và 2,5%.
Trong hai ngày (23-24/10), số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ đạt mức cao chưa từng thấy, còn tại Pháp, số ca mắc COVID-19 mới cũng chạm mức kỷ lục 50.000 người vào ngày 25/10. Diễn biến phức tạp này của đại dịch COVID-19 khiến nhiều người quan ngại rằng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ suy giảm trong thời gian tới, với việc một số quốc gia đã tái áp đặt các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cuối tuần trước đã tuyên bố chấm dứt tình trạng bất khả kháng đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ hai cảng chính và cho biết sản lượng dầu của nước này sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày trong 4 tuần tới, mức tăng mạnh hơn dự báo của nhiều nhà phân tích.
Việc khôi phục hoạt động xuất khẩu dầu của Libya diễn ra giữa bối cảnh thị trường dầu mỏ ghi nhận sự thất vọng đối với cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, vừa kết thúc khi tổ chức này không đưa ra bất kỳ đề xuất mới nào liên quan tới chính sách sản xuất dầu.
OPEC+ dự kiến tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng/ngày vào tháng 1/2021 sau khi nhất trí cắt giảm sản lượng "vàng đen" kỷ lục hồi đầu năm. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông có thể tán thành đề xuất gia hạn chương trình cắt giảm sản lượng dầu mỏ của OPEC+.
Trong khi đó, tại Mỹ, các công ty năng lượng đã tăng số lượng giàn khoan đang hoạt động thêm 5, lên 287 trong tuần kết thúc ngày 23/10, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2020./.
Minh Trang (Theo Reuters)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục