Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 25/3
Giá dầu tại thị trường châu Á đã nới rộng đà tăng trong phiên thứ ba liên tiếp vào ngày 25/3, giữa lúc thị trường lạc quan về khả năng gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ dự kiến sẽ được thông qua nhằm giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống chọi với những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ tăng 85 xu Mỹ (3,5%), lên 24,86 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức 25,24 USD/thùng vào đầu phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tiến 65 xu Mỹ (2,4%), lên 27,80 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức cao 28,29 USD/thùng trước đó trong cùng phiên. Thượng viện Mỹ và Nhà Trắng vừa đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế nước này và hàng triệu người dân gặp khăn do các tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đánh giá cao gói kích thích tăng trưởng kinh tế quy mô lớn nói trên, trong khi Thượng nghị sỹ Chuck Schumer thuộc đảng Dân chủ cho rằng các bên đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, trong bối cảnh nhiều người lao động Mỹ mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đang đứng trước tương lai bất định.
Theo quy định, Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ cần phải thông qua gói cứu trợ trên trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký phê chuẩn. Theo ông McConnell, Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu biểu quyết thông qua gói cứu trợ này vào cuối ngày 25/3 (giờ địa phương).
Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm từ dầu mỏ, đặc biệt là nhiên liệu cho máy bay, vẫn tiếp tục suy giảm trên toàn cầu giữa bối cảnh chính phủ nhiều nước áp đặt các lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ngân hàng ING vừa điều chỉnh hạ dự báo giá dầu Brent trong quý II/2020 từ 33 USD/thùng xuống 20 USD/thùng, do tác động của dịch COVID-19 tới nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, cũng như khả năng Saudi Arabia và Nga sẽ nâng sản lượng trong tháng Tư tới. Theo dữ liệu cùng ngày do Viện dầu khí quốc gia Mỹ công bố, dự trữ dầu thô của nước này giảm 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 20/3, xuống còn 451,4 triệu thùng, so với mức dự báo tăng 2,8 triệu thùng của các nhà phân tích./.- Từ khóa :
- Giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- brent
- wti
- covid-19
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên 24/3
08:33' - 25/03/2020
Phiên 24/3, giá dầu tăng nhẹ nhưng không giữ được mức tăng cao đầu phiên khi những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 đối với nhu cầu đã lấn át kỳ vọng dành cho gói kích thích 2.000 tỷ USD của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng khoảng 4% trong phiên 24/3
16:50' - 24/03/2020
Triển vọng nhu cầu dầu nói chung vẫn thấp nếu hạn chế đi lại vẫn còn hiệu lực ...
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 23/3
08:43' - 24/03/2020
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 23/3, giữa lúc thị trường kỳ vọng các chương trình kích thích kinh tế mới của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giúp bù đắp những tổn hại do dịch COVID-19 gây ra.
-
Hàng hoá
Những ai sẽ bị tác động khi giá dầu xuống mức 20 USD/thùng
05:00' - 24/03/2020
Từ mức 60 USD/thùng vào đầu năm 2020, việc giá dầu rơi tự do xuống ngưỡng 20 USD/thùng trong phiên ngày 18/3 ở New York, và duy trì ở mức thấp trong những ngày qua là hệ quả của một "cú sốc kép".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09'
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26'
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17'
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.
-
Hàng hoá
Phủ sóng hàng chính hãng để “làm sạch” thị trường
15:30' - 02/07/2025
Thời gian qua, cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng được kỳ vọng sẽ có thể tái thiết hệ sinh thái, bảo vệ người tiêu dùng một cách chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Đồn đoán OPEC+ tăng sản lượng chi phối thị trường dầu
15:30' - 02/07/2025
Giá dầu ít biến động trong phiên 2/7 tại châu Á, khi thị trường đang xem xét tác động từ khả năng nguồn cung gia tăng trong tháng tới, sự suy yếu của đồng USD và các tín hiệu kinh tế trái chiều từ Mỹ.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
10:50' - 02/07/2025
Tại kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng dầu có thể giảm mạnh từ 6,8 - 7,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá cà phê có xu hướng phân hóa, diễn biến trái chiều
09:06' - 02/07/2025
Khép lại phiên giao dịch ngày 1/7, thị trường nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng. Riêng cà phê ghi nhận xu hướng phân hóa, cà phê Robusta tăng còn giá cà-phê Arabica lại giảm
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ tín hiệu nhu cầu tích cực
08:26' - 02/07/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 1/7 khi nhà đầu tư đánh giá các tín hiệu tích cực về nhu cầu, đồng thời theo dõi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 6/7 để quyết định sản lượng cho tháng 8/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn dưới ngưỡng 70 USD/thùng khi thị trường dõi theo quyết định của OPEC+
14:49' - 01/07/2025
Giá dầu ổn định vào chiều 1/7, trong bối cảnh thị trường đánh giá khả năng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ tăng sản lượng trong tháng Tám tại cuộc họp sắp tới.