1. >

Giá dầu tăng sau khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 8/11, giá dầu trên thị trường châu Á tăng sau khi Trung Quốc thông báo nhập khẩu dầu thô của nước này tăng kỷ lục trong tháng 10/2018.

Giá dầu tăng sau khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng kỷ lục

Giá dầu tăng do Trung Quốc nhập nhiều dầu thô. Ảnh minh họa: Reuters

Thông tin này làm thị trường bớt lo ngại về việc nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới giảm tốc sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ dầu giảm.

Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ 17 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,16 USD (0,3%) so với mức giá của cuối phiên trước, lên 61,83 USD/thùng. Giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng tăng 0,13 USD (0,2%) lên 72,20 USD/thùng.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết trong các tháng 1-10/2018, nhập khẩu dầu của nước này đã tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 377,16 triệu tấn (tương đương 9,06 triệu thùng/ngày). Riêng trong tháng 10/2018, nhập khẩu dầu của nước này tăng 32% lên 40,8 triệu tấn.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sản lượng dầu của Mỹ sẽ vượt 12 triệu thùng/ngày vào giữa năm 2019, phần lớn do sản lượng dầu khí đá phiến gia tăng.

Mặc dù lượng dầu xuất khẩu của Iran sẽ sụt giảm do lệnh trừng phạt của Mỹ, song báo cáo từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà dự báo khác cho rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ dôi dư khi sản lượng của các nước gia tăng giữa lúc nhu cầu tăng chậm lại.

Theo hãng tin TASS (Nga), Saudi Arabia và Nga bắt đầu có những cuộc thảo luận song phương về khả năng sẽ tiến hành cắt giảm sản lượng vào năm tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif