1. >

Giá dầu tăng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 22/7 giá dầu châu Á tăng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau khi một tàu chở dầu của Anh bị quân đội Iran bắt giữ vào cuối tuần trước.

Giá dầu tăng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông

Giá dầu tăng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 42 phút (giờ Việt Nam) tại Sàn giao dịch Tokyo giá dầu Brent kỳ hạn tăng 51 xu Mỹ (0,8%) lên 62,98 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 15 xu Mỹ (0,3%) lên 55,78 USD/thùng. Giá dầu WTI đã giảm hơn 7% và dầu Brent đã giảm hơn 6% trong tuần trước.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại trung tâm OANDA ở New York, cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu giảm và dự trữ dầu của Mỹ đang tăng khiến giá dầu giảm. Tuy nhiên, điều đó có thể không kéo dài do căng thẳng vẫn ở mức cao tại Vịnh Ba Tư.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết cơ quan này sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019 xuống 1,1 triệu thùng mỗi ngày từ mức 1,2 triệu thùng/ngày trước đó do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif