Giá dầu thế giới biến động không đồng nhất

Giá dầu biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch ngày 6/9. Ảnh: Reuters
Cuối phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 giảm 37 xu Mỹ xuống 47,26 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 lại tăng 39 xu Mỹ lên 44,83 USD/thùng.Trước đó, thị trường năng lượng đã đi lên trong phiên 5/9 sau thông tin hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Tuy nhiên, diễn biến này đã không thể tạo lực đẩy cần thiết cho thị trường trong phiên sau đó, khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong một tuyên bố mới đây, đã khẳng định rằng việc Iran đưa sản lượng dầu mỏ quay về mức trước cấm vận là cần thiết, mặc dù Tehran ủng hộ các nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm khôi phục lại tình trạng ổn định trên thị trường thế giới.
- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu thế giới
- OPEC
- Fed
- G20
- sản lượng dầu thế giới
- dầu mỏ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi Nga và Saudi Arabia cam kết hợp tác
16:27' - 06/09/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/9, giá dầu tăng ở châu Á sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận "đóng băng" sản lượng có thể đẩy giá dầu lên 60 USD/thùng
09:22' - 06/09/2016
Nếu OPEC đạt được một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng dầu tại hội nghị không chính thức dự kiến diễn ra vào cuối tháng Chín này, giá dầu có thể tăng lên mức 60 USD/thùng vào năm 2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới 5/9 tăng nhẹ
08:30' - 06/09/2016
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 5/9 sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 5/9 đảo chiều đi lên
17:43' - 05/09/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/9, giá dầu đảo ngược đà giảm vào đầu phiên do đồng USD giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng phiên sáng 30/1 do căng thẳng tại Trung Đông
11:04'
Chuyên gia Stefano Grasso cho biết vẫn chưa thực sự rõ ràng điều gì đang xảy ra ở Iran, nhưng bất kỳ sự leo thang nào ở đó đều có khả năng làm gián đoạn dòng chảy dầu thô.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chiếm 90% lượng dầu thô xuất khẩu của Oman
08:28'
Bộ Năng lượng và Khoáng sản Oman cho biết Trung Quốc chiếm 90% trong tổng số 23,4 triệu thùng dầu thô xuất khẩu của quốc gia Trung Đông này vào tháng 12/2022.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu sản phẩm xăng dầu của Hàn Quốc cao kỷ lục trong năm 2022
15:53' - 29/01/2023
Tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm của các nhà máy lọc dầu tại Hàn Quốc đạt 57 tỷ USD trong năm 2022, tăng 71,2% so với năm trước đó, ghi dấu mức cao nhất kể từ năm 2012.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa đi ngang ở mức cao
12:48' - 29/01/2023
Thị trường lúa Đông Xuân chưa có nhiều giao dịch, giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục xu hướng đi ngang ở mức cao.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm
18:21' - 28/01/2023
Nguồn cung ở Ấn Độ cũng đang thắt chặt sau khi New Delhi quyết định chấm dứt chương trình thực phẩm miễn phí trong thời gian dịch bệnh COVID-19.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi qua một tuần trồi sụt thất thường
16:00' - 28/01/2023
Giá dầu thô tại hầu hết các thị trường trên thế giới đã bắt đầu năm mới với một đợt phục hồi, khi Trung Quốc có dấu hiệu mua dầu nhiều hơn.
-
Hàng hoá
“Gạo Quê tôi” xuất khẩu sang Trung Quốc và sẽ xuất sang một số nước khác
12:07' - 28/01/2023
Sản phẩm "Gạo Quê tôi", ở tỉnh Trà Vinh đã được một số công ty trong ngoài tỉnh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và có nhiều khả năng xuất sang thị trường một số nước khác.
-
Hàng hoá
Malaysia và Indonesia sẽ họp bàn về định giá dầu cọ thô
10:52' - 28/01/2023
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia, Fadillah Yusof, cho biết Chính phủ Malaysia và Indonesia sẽ tổ chức cuộc thảo luận liên quan giá dầu cọ thô (CPO) do Indonesia đề xuất.
-
Hàng hoá
Ấn Độ nhập lượng dầu hướng dương cao kỷ lục khi giá trở nên cạnh tranh hơn
07:57' - 28/01/2023
Trong tháng 1/2023, lượng dầu hướng dương nhập khẩu của Ấn Độ có thể tăng lên mức kỷ lục 473.000 tấn, gần gấp ba lần mức nhập khẩu trung bình hàng tháng.