Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống phiên 4/7
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn hạ 0,81% xuống 63,3 USD/thùng, đảo chiều đi xuống so với phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn khép phiên này giảm 0,94% xuống 56,89 USD/thùng, ngược với đà tăng 1,9% ghi nhận trong phiên trước.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 3/7 công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu mỏ của nước này giảm 1,1 triệu thùng trong một tuần, thấp hơn nhiều so với con số 5 triệu thùng Viện Xăng dầu Mỹ (API) đưa ra trước đó. Theo số liệu của EIA, dự trữ dầu Mỹ giảm ít hơn dự kiến do các nhà máy lọc dầu Mỹ tuần qua tiêu thụ lượng dầu thấp hơn tuần trước đó và chế biến ít dầu hơn 2% so với một năm trước. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu đối với dầu mỏ tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - được cho là có thể chậm lại, giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phát đi các tín hiệu suy yếu. Trong phiên này, những dấu hiệu không tích cực về nhu cầu dầu mỏ đã phần nào được bù đắp nhờ yếu tố sản lượng dầu thô toàn cầu sẽ bị giới hạn, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh ngày 2/7 đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác "vàng đen" tới tháng 3/2020.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 4/7
- opec+
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước dấu hiệu nhu cầu dầu mỏ ở Mỹ yếu đi
18:13' - 04/07/2019
Phiên 4/7, giá dầu thế giới giảm, do số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự đoán, cùng với đó là những quan ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng mạnh
08:27' - 04/07/2019
Trong phiên giao dịch ngày 3/7, giá dầu thế giới tăng mạnh trước khi thị trường Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tăng từ 16h30 hôm nay
16:59' - 02/07/2019
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá xăng dầu kể từ 16 giờ 30 ngày 2/7.
-
Hàng hoá
OPEC nhất trí gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng, “vàng đen” lên giá
16:34' - 02/07/2019
Chiều 2/7 tại thị trường châu Á, giá dầu đi lên giữa bối cảnh OPEC nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cho đến tháng 3/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hướng mới chuyển đổi cây trồng hiệu quả trên đất thanh long già cỗi
10:53'
Mô hình trồng chanh dây trên đất thanh long kém hiệu quả thời gian qua đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.
-
Hàng hoá
Ấn Độ miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng pha ethanol tỷ lệ cao
22:04' - 13/06/2026
Ấn Độ đã quyết định miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các loại xăng pha ethanol có tỷ lệ từ 22% đến 30%, nhằm thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sinh học, giảm phụ thuộc vào dầu thô nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Giá gạo, cà phê tăng; thị trường nông sản chịu tác động El Nino
18:41' - 13/06/2026
Giá gạo Thái Lan và cà phê thế giới đồng loạt tăng, trong khi thị trường ngũ cốc Mỹ biến động trước các tín hiệu thời tiết và địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tìm động lực tăng trưởng thương mại từ hệ sinh thái kích cầu
16:04' - 13/06/2026
Không còn chỉ dựa vào giảm giá, doanh nghiệp và TP. Hồ Chí Minh đang chuyển hướng kích cầu tiêu dùng bằng trải nghiệm mua sắm, du lịch, giải trí và các giá trị gia tăng nhằm thu hút khách hàng.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ đang "đi vay" thời gian
10:41' - 13/06/2026
Giá dầu vẫn dưới ngưỡng 100 USD, nhưng kho dự trữ toàn cầu đang cạn dần — sự ổn định hiện tại chỉ là cuộc khủng hoảng đang được trì hoãn.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc cuối tuần khi kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran gia tăng
10:41' - 13/06/2026
Tín hiệu tích cực từ đàm phán hòa bình kéo dầu Brent xuống 87,33 USD/thùng — mức thấp nhất từ đầu tháng 3/2026, giảm 6% trong tuần.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu tăng mạnh, sầu riêng Thái Lan hướng tới “năm vàng”
08:25' - 13/06/2026
Ngành sầu riêng Thái Lan đang đứng trước triển vọng lập kỷ lục mới về xuất khẩu trong năm 2026 khi sản lượng và giá trị tiếp tục tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu năm 2027 do lo ngại nhu cầu suy yếu
06:30' - 13/06/2026
Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs vừa điều chỉnh hạ dự báo giá dầu thô trong năm 2027.
-
Hàng hoá
Các nhà xuất khẩu LNG của Mỹ khó tìm kiếm các hợp đồng dài hạn với khách hàng châu Âu
05:30' - 13/06/2026
Các đối tác châu Âu gần như đã không đưa ra các cam kết chắc chắn về LNG với các nhà xuất khẩu của Mỹ tại các cuộc đàm phán trong vài tháng qua.

Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống phiên 4/7. Ảnh: AFP/TTXVN