Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 1/7

10:05' - 02/07/2020
BNEWS Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 1/7, sau các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm từ các mức kỷ lục và ngành chế tạo của nước này phục hồi mạnh mẽ.
Tuy vậy, số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng đã hạn chế đà đi lên của giá “vàng đen”.
Giá dầu Brent Biển Bắc phiên này tăng 1,8% lên đóng phiên ở mức 42,03 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,4% lên chốt phiên ở mức 39,82 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây công bố số liệu cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 7,2 triệu thùng dầu trong tuần qua, sau khi tăng lên các mức cao kỷ lục trong ba tuần liên tiếp trước đó. Mức giảm này lớn hơn mức dự báo giảm 710.000 thùng của giới phân tích.
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures (Chicago, Mỹ), cho biết nhập khẩu dầu thô của Mỹ từ Saudi Arabia hiện đã giảm xuống mức thấp đáng kể và mức giảm này mới chỉ là sự bắt đầu cho một giai đoạn sụt giảm trong thời gian tới.
Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là sự cải thiện của hoạt động kinh tế toàn cầu. Hoạt động chế tạo của Mỹ đã hồi phục trong tháng 6/2020, tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm qua khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại. Hoạt động chế tạo của Trung Quốc cũng tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 6/2020. Lĩnh vực chế tạo của Đức giảm chậm lại trong tháng trước, trong khi hoạt động chế tạo của Pháp tăng trưởng trở lại.
Giới đầu tư hiện tỏ ra thận trọng trong sau khi Mỹ ghi nhận số ca nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh và cảnh báo số người nhiễm dịch có thể còn tăng gấp đôi.
Theo kết quả khảo sát mới đây của hãng tin Reuters, sản lượng trung bình của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã ở mức 22,62 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục