BNEWS Giá dầu đã chịu sức ép trước lo ngại rằng tình trạng mất điện và lũ lụt ở Louisiana sau cơn bão Ida sẽ khiến nhu cầu dầu thô từ các nhà máy lọc dầu sụt giảm.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2021, hết hạn vào ngày 31/8, đã giảm 42 xu Mỹ (0,6%) xuống 72,99 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 71 xu Mỹ (0,1%) xuống 68,50 USD/thùng.
Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đều ghi nhận tháng sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2021, ngay cả khi cách không xa mức cao nhất trong tháng 7/2021. Dầu Brent đã để mất 4% giá trị trong tháng 7/2021, còn dầu WTI giảm 7%. Bão Ida mạnh cấp 4, đổ bộ vào Mỹ hôm 29/8, đã đánh sập ít nhất 94% cơ sở sản xuất dầu khí ngoài khơi vùng Vịnh Mexico và gây thiệt hại lớn cho lưới điện của Louisiana. Giá dầu đã chịu sức ép trước lo ngại rằng tình trạng mất điện và lũ lụt ở Louisiana sau cơn bão Ida sẽ khiến nhu cầu dầu thô từ các nhà máy lọc dầu sụt giảm. Hoạt động sản xuất dầu ngoài khơi, ước khoảng 1,7 triệu thùng/ngày, đã bị ngưng trệ. Tuy nhiên, việc khôi phục sản lượng có thể diễn ra nhanh hơn nhiều hoạt động lọc dầu dọc vùng Vịnh bị mất điện. Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng FGE ngày 31/8 dự báo khoảng 3/4 sản lượng dầu khai thác ngoài khơi sẽ được phục hồi vào cuối tuần này. Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu đồng minh đã nhất trí tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng cho đến cuối tháng 12/2021. Các nguồn tin nói với hãng Reuters rằng nhóm này có khả năng sẽ duy trì kế hoạch đó bất chấp sức ép của Mỹ về việc tăng sản lượng. Số liệu riêng của OPEC cho thấy thị trường sẽ đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung cho đến cuối năm 2021, nhưng sau đó sẽ rơi vào dư thừa trong năm 2022. Hai nguồn tin thị trường dẫn số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 31/8 cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm khoảng 4 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng tăng 2,7 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2 triệu thùng. Số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin năng lượng nước này công bố vào ngày 1/9./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm phiên 31/8 do hoạt động sản xuất yếu ở Trung Quốc
Giá dầu bị ảnh hưởng xấu bởi số liệu sản xuất yếu tại Trung Quốc khi hoạt động sản xuất của các nhà máy trong tháng Tám tăng thấp hơn so với tháng trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGây dựng thương hiệu mật ong từ cánh rừng ngập mặn
Mô hình nuôi ong dưới tán rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và xây dựng thương hiệu mật ong sú vẹt.
-
Hàng hoáLô hàng thịt lợn đầu tiên của Séc chính thức vào thị trường Việt Nam
Lô thịt lợn đầu tiên từ Cộng hòa Séc được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam qua Cảng Hải Phòng, mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và logistics giữa hai nước.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 1% sau đề xuất ngừng bắn giữa Mỹ và Iran
Giá dầu giảm hơn 1% tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 21/7.
-
Hàng hoáGiá dầu thô tăng hơn 1% sau các diễn mới tại Trung Đông
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 1% trong phiên 20/7, khi kỳ vọng Mỹ - Iran nối lại đàm phán hòa bình giúp xoa dịu lo ngại về nguy cơ phong tỏa hàng hải tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáGiá xăng tại Mỹ trở lại mốc 4 USD/gallon khi căng thẳng Trung Đông leo thang
Giá xăng trung bình tại Mỹ vừa quay trở lại mốc 4 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) trong ngày 20/7.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng 3% giữa lúc Mỹ và Iran leo thang không kích tại Trung Đông
Tính chung tuần trước, giá WTI giao tháng gần nhất đã tăng 15,5%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 3/2026.
-
Hàng hoáDự trữ nhiên liệu của Australia đạt kỷ lục
Dự trữ nhiên liệu của Australia bất ngờ tăng lên mức kỷ lục, bất chấp xung đột tại Iran tiếp tục đe dọa nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoáMỹ trấn an thị trường dầu mỏ khi căng thẳng với Iran gia tăng
Công ty nghiên cứu Kpler cho biết hôm 17/7 rằng số tàu qua Eo biển Hormuz trong ngày 16/7 đã giảm xuống còn 8 tàu.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông leo thang, giá dầu Brent vượt ngưỡng 90 USD/thùng
Giá dầu thô đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua trong phiên 20/7, sau các hoạt động quân sự leo thang giữa Mỹ và Iran vào cuối tuần trước.











