BNEWS Phiên 6/12, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm mạnh, do lượng dầu tinh lọc dự trữ của Mỹ tăng mạnh cho thấy nhu cầu có thể đang yếu đi, trong khi sản lượng dầu thô theo tuần của nước này chạm mức cao mới.
Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao kỳ hạn được giao dịch ở mức 55,96 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 16/11, giảm 1,66 USD hay 2,9% so với phiên trước đó. Đây là mức giảm tính theo ngày lớn nhất của giá dầu thô Mỹ kể từ ngày 6/10.
Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,64 USD hay 2,6% xuống còn 61,22 USD/thùng, mức khép phiên thấp nhất kể từ ngày 2/11.
Theo số liệu chính thức, lượng xăng và các sản phẩm chưng cất dầu mỏ dự trữ của Mỹ đã tăng lần lượt 6,8 triệu và 1,7 triệu thùng, vượt các dự đoán được đưa ra trong cuộc khảo sát gần đây của hãng tin Reuters.Lượng xăng dự trữ thường tăng lên trong tháng cuối năm, nhưng với con số 221 triệu thùng, lượng xăng dự trữ đã tăng nhẹ so với mức bình quân tại thời điểm này trong 5 năm qua.
Bên cạnh đó, sản lượng dầu của Mỹ tăng lên 9,7 triệu thùng/ngày, mức cao mới tính theo tuần dù vẫn thấp hơn các mức cao kỷ lục được ghi nhận vào những năm 1970. Sự gia tăng này có thể lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nước sản xuất dầu khác.Thỏa thuận cắt giảm sản lượng, được gia hạn đến hết năm 2018 trong cuộc họp của OPEC tuần trước, đã góp phần khiến giá dầu Brent Biển Bắc tăng hơn 40% kể từ tháng Sáu.
Tin liên quan
Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ đang chi phối giá dầu
Giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 6/12 giữa bối cảnh kho dự trữ các chế phẩm lọc dầu tại Mỹ có xu hướng đầy lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo đạt 2,91 tỷ USD, giá bắt đầu phục hồi
8 tháng năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam ước đạt 6,03 triệu tấn, trị giá gần 2,91 tỷ USD, giảm 5% về lượng và 10,7% vè giá trị so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoáTrung Quốc giảm nhập khẩu dầu
Trung Quốc đã sử dụng kho dự trữ dầu mỏ khổng lồ của mình để giảm bớt thiệt hại khi xung đột ở Trung Đông bùng nổ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.












