Giá dầu thế giới giảm nhưng vẫn gần mức cao nhất trong 5 tháng
Nhưng giá dầu vẫn "neo" ở gần mức cao nhất trong gần 5 tháng qua, giữa lúc thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt và các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm Iran đã thắt chặt triển vọng nguồn cung.
Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 6 xu Mỹ xuống còn 69,31 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức "đỉnh" của phiên là 69,96 USD/thùng, và đây cũng là mức cao nhất kể từ ngày 12/11/2018 khi giá dầu Brent vượt ngưỡng 70 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 12 xu Mỹ xuống còn 62,46 USD/thùng sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 7/11/2018 là 62,99 USD/thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 7,2 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán giảm 425.000 thùng của giới phân tích, do nhập khẩu ròng tăng, và sản lượng cũng ghi nhận mức cao kỷ lục mới, trong khi hoạt động lọc dầu chậm lại. Dù dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh nhưng giá dầu được dự đoán vẫn duy trì xu hướng đi lên trước khả năng nguồn cung đang dần thắt chặt trên toàn cầu và những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang gia tăng. Giá dầu đã nhận được hỗ trợ từ các nỗ lực hiện nay của OPEC và các nước đồng minh như Nga nhằm giảm sản lượng dầu khoảng 1,2 triệu thùng/ngày trong năm nay. Bên cạnh đó, trong một dấu hiệu cho thấy nguồn cung có thể thắt chặt hơn nữa, một quan chức Mỹ mới đây cho biết 3 trong số 8 quốc gia được hưởng miễn trừ lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran đã ngừng nhập khẩu dầu từ quốc gia Trung Đông này./.- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu thế giới
- giá dầu ngày 3/4
- brent
- wti
- opec
- iran
- mỹ
- nga
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent hướng đến mức 70 USD/thùng
16:36' - 03/04/2019
Trong phiên giao dịch ngày 3/4 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 36 xu, hay 0,5%, lên 69,73 USD/thùng, sau khi chạm mức 69,87 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 12/11/2018.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất kể từ đầu năm 2019
08:33' - 03/04/2019
Trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu thế giới bật tăng, chạm mức cao nhất kể từ đầu năm 2019.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chạm mức cao nhất 5 tháng
16:42' - 02/04/2019
Trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu châu Á leo lên gần mức cao nhất trong 5 tháng, nhờ số liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc đã “xoa dịu” mối quan ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do cầu yếu
16:53' - 18/10/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua đã trải qua nhiều biến động trái chiều. Giá gạo châu Á tiếp tục chìm sâu với giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do nhu cầu yếu trong khi nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Lo ngại dư cung đẩy giá dầu thế giới giảm gần 3% trong tuần
13:06' - 18/10/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 17/10, nhưng vẫn giảm gần 3% trong cả tuần, trước những lo ngại về khả năng dư cung và các căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Dứa Đồng Tháp Mười đang được giá, đầu ra thuận lợi
18:57' - 17/10/2025
Mặc dù đang trong những tháng mùa lũ 2025, dứa Đồng Tháp Mười vẫn được giá và đầu ra thuận lợi.
-
Hàng hoá
Xây dựng niềm tin từ minh bạch dữ liệu hàng hoá
17:30' - 17/10/2025
Trước bối cảnh hội nhập sâu rộng, hàng Việt muốn vươn xa buộc phải khẳng định uy tín bằng dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà giảm trước thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga
15:56' - 17/10/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong chiều 17/10, sau thông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí sẽ gặp nhau tại Hungary để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Đưa cá rô phi thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam
15:48' - 17/10/2025
Sản xuất cá rô phi đang trở thành ngành hàng chiến lược của thủy sản toàn cầu. Việt Nam cần tập trung nguồn lực phát triển mạnh lĩnh vực này, hướng tới xuất khẩu như cá tra và tôm.
-
Hàng hoá
Tháo “nút thắt” vốn vay cho hợp tác xã tham gia Đề án 1 triệu ha lúa
11:41' - 17/10/2025
Sau gần hai năm triển khai, Đề án 1 triệu ha lúa đạt hơn 942.000 ha vùng chuyên canh và thu hút hàng trăm hợp tác xã tham gia, nhưng khó khăn lớn nhất là tiếp cận vốn tín dụng để đầu tư cơ giới hóa.
-
Hàng hoá
Mỹ: Tổng thống D. Trump cam kết hạ giá thịt bò
09:55' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang nỗ lực giảm giá thịt bò trong nước, trong bối cảnh mặt hàng này liên tục lập kỷ lục do nguồn cung khan hiếm.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:21' - 17/10/2025
Lực mua lan tỏa, tâm lý tích cực của giới đầu tư khiến chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5%, lên 2.263 điểm. Giá ca cao cũng bật tăng mạnh hơn 3%, góp phần củng cố sắc xanh trên toàn thị trường.