Giá dầu thế giới giảm trong phiên 30/3 trước cuộc họp của OPEC+

07:46' - 31/03/2021
BNEWS Giá dầu WTI chốt phiên 30/3 giảm 1,01 USD, xuống 60,55 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 84 xu Mỹ, xuống 64,14 USD/thùng, khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp của OPEC+.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 30/3, khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+ vào ngày 1/4.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm giảm 1,01 USD, xuống chốt phiên ở mức 60,55 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 84 xu Mỹ, xuống 64,14 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Nhà phân tích về năng lượng Eugen Weinberg tại Commerzbank Research cho rằng OPEC+ sẽ thảo luận việc một phần của lượng dầu đang được cắt giảm là 8 triệu thùng/ngày, con số tương đương hơn 8% nguồn cung toàn cầu, có được "giải phóng" khi triển vọng nhu cầu đã cải thiện. Ông cho rằng đây là điều đã có thể thực hiện từ một tháng trước khi thị trường thiếu nguồn cung và các khách hàng yêu cầu bổ sung. Tình trạng "nút cổ chai" này càng gia tăng do sự tắc nghẽn kênh đào Suez trong tuần qua. 
Một siêu tàu chở container bị mắc kẹt trên kênh đào Suez đã được giải cứu, nhưng các nhà phân tích cảnh báo có thể sẽ mất vài ngày để tuyến vận tải dầu quan trọng này được lưu thông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục