Giá dầu thế giới tăng gần 1% trong phiên ngày 29/3

08:25' - 30/03/2021
BNEWS Thị trường đang "tạm gác lại" tình hình trên kênh đào Suez và hướng sự chú ý đến cuộc họp sắp tới của OPEC+
Giá dầu thế giới tăng gần 1% trong phiên giao dịch ngày 29/3 sau khi hãng tin Reuters đưa tin Nga sẽ ủng hộ đề xuất ổn định sản lượng dầu của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), hay OPEC+, trước thềm cuộc họp của nhóm này vào cuối tháng.
Trước đó, giá hai hợp đồng dầu chủ chốt này đã giảm xuống do thông tin một tàu container chở dầu bị mắc kẹt trên kênh đào Suez trong gần một tuần qua đã được "giải cứu".
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 41 xu Mỹ lên 64,98 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ WTI tăng 59 xu Mỹ lên 61,56 USD/thùng.
Phil Flynn, nhà phân tích cao cấp tại Price Futures Group ở Chicago, nhận định thị trường đang "tạm gác lại" tình hình trên kênh đào Suez và hướng sự chú ý đến cuộc họp sắp tới của OPEC+, với nhiều dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tổ chức này sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng.
Một nguồn tin cho hay Nga sẽ ủng hộ đề xuất ổn định sản lượng dầu của OPEC+ trong tháng 5/2021, trong lúc tìm cách tăng sản lượng một mức tương đối nhỏ để đáp ứng nhu cầu theo mùa đang gia tăng.
Hồi tuần trước, các nguồn tin nói với Reuters rằng họ mong chờ một quyết định tương tự như cuộc họp cuối cùng khi OPEC+ nhóm họp vào ngày 1/4 để ra quyết định về chính sách sản lượng.
Sản lượng dầu ngưng tụ và khí đốt của Nga đã tăng lên 10,22 triệu thùng/ngày trong giai đoạn từ ngày 1-28/3 so với mức 10,1 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2021, phù hợp với kế hoạch của Moskva./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục