Giá dầu thế giới “lội ngược dòng” từ mức thấp nhất ba tháng
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 21 xu Mỹ lên 90,92 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 89,50 USD/thùng, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 8/9.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 41 xu Mỹ lên 89,23 USD/thùng, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 87,76 USD/thùng, cũng là mức yếu nhất kể từ ngày 12/9.
Giá dầu giảm trước đó trong phiên này là do đồng USD tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi số liệu về số việc làm đang tuyển dụng của Mỹ cho thấy thị trường lao động thắt chặt, từ đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng tới.Lãi suất tăng và đồng USD mạnh lên sẽ khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó làm giảm nhu cầu “vàng đen”.
Tuy nhiên, giá dầu lại được hỗ trợ khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng tại cuộc họp ngày 4/10, qqua đó duy trì tình trạng thắt chặt nguồn cung trên thị trường. Trong khi đó, tại Mỹ, số liệu từ Viện xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm khoảng 4,2 triệu thùng trong tuần trước./.Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần08:08' - 03/10/2023 Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% vào phiên giao dịch đầu tuần ngày 2/10, xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi đồng USD mạnh và nhà đầu tư tăng cường chốt lời. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Sản lượng dầu của OPEC vẫn tăng dù Saudi Arabia cắt giảm mạnh]() Hàng hoá Hàng hoáSản lượng dầu của OPEC vẫn tăng dù Saudi Arabia cắt giảm mạnh07:48' - 03/10/2023 Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Reuters vừa công bố báo cáo khảo sát cho thấy sản lượng dầu tung ra thị trường của Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vẫn tăng tháng thứ 2 liên tiếp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu Brent sẽ ở mức gần 90 USD/thùng trong quý IV/2023]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu Brent sẽ ở mức gần 90 USD/thùng trong quý IV/202312:46' - 02/10/2023 Sáng 2/10, giá dầu tăng tại châu Á, khi giới đầu tư chú ý đến triển vọng nguồn cung thắt chặt và thỏa thuận tránh đóng cửa chính phủ của Mỹ đã làm gia tăng tâm lý ưa rủi ro của giới đầu tư. 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp16:54' Giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch chiều 28/10, đánh dấu ngày giảm thứ ba liên tiếp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Hội chợ Mùa thu 2025: Cầu nối cho thương hiệu Việt vươn xa]() Hàng hoá Hàng hoáHội chợ Mùa thu 2025: Cầu nối cho thương hiệu Việt vươn xa12:51' Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025 đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Kế hoạch tăng sản lượng của OPEC tạo thêm sức ép lên giá dầu]() Hàng hoá Hàng hoáKế hoạch tăng sản lượng của OPEC tạo thêm sức ép lên giá dầu07:38' Chốt phiên 27/10, giá dầu Brent kỳ hạn giảm khoảng 32 xu Mỹ, xuống 65,62 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 19 xu Mỹ, xuống 61,31 USD/thùng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá rau sau bão tại các chợ dân sinh ở Hà Tĩnh tăng cao]() Hàng hoá Hàng hoáGiá rau sau bão tại các chợ dân sinh ở Hà Tĩnh tăng cao19:02' - 27/10/2025 Do ảnh hưởng của mưa bão liên tiếp đã khiến các vùng trồng rau xanh tại Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận bị ngập úng, nguồn cung sụt giảm đã khiến giá rau xanh tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh tăng cao. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu tăng khi lo ngại về dư cung dịu bớt]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu tăng khi lo ngại về dư cung dịu bớt15:49' - 27/10/2025 Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/10, khi giới chức kinh tế Mỹ và Trung Quốc phác thảo một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại song phương. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu tăng gần 1% sau thỏa thuận khung về thương mại Mỹ-Trung]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu tăng gần 1% sau thỏa thuận khung về thương mại Mỹ-Trung09:33' - 27/10/2025 Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng 27/10, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận khung về thương mại tại Malaysia. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Nuôi Cà Ra, nhiều triển vọng ở vùng nước ngọt Hưng Yên]() Hàng hoá Hàng hoáNuôi Cà Ra, nhiều triển vọng ở vùng nước ngọt Hưng Yên09:32' - 27/10/2025 Chi cục trưởng Chi cục Biển và Thủy sản tỉnh Hưng Yên cho biết, đây là mô hình nuôi thủy sản với đối tượng nuôi mới, mang lại hiệu quả thực sự và rất triển vọng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Căng thẳng leo thang đẩy giá dầu tăng mạnh]() Hàng hoá Hàng hoáCăng thẳng leo thang đẩy giá dầu tăng mạnh09:31' - 27/10/2025 Thị trường năng lượng khép lại tuần giao dịch với sắc xanh bao phủ 5 mặt hàng trong nhóm. Giá dầu thô thế giới cùng tăng vọt hơn 7,5%, lên 61,5 USD/thùng với dầu WTI và 65,9 USD/thùng với dầu Brent. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Xuất khẩu gạo của Pakistan sang Trung Quốc tăng mạnh]() Hàng hoá Hàng hoáXuất khẩu gạo của Pakistan sang Trung Quốc tăng mạnh20:17' - 26/10/2025 Xuất khẩu gạo của Pakistan sang Trung Quốc đã tăng 63% trong quý III/2025, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc đối với các loại gạo của Pakistan. 

 Giá dầu thế giới “lội ngược dòng” từ mức thấp nhất ba tháng. Ảnh: TTXVN
Giá dầu thế giới “lội ngược dòng” từ mức thấp nhất ba tháng. Ảnh: TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    