Giá dầu thế giới ngày 3/6 tăng nhẹ
Tuy nhiên, việc Saudi Arabia cam kết kiềm chế tăng sản lượng dầu cũng là một tín hiệu tích cực.
Vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu Brent kỳ hạn được giao dịch ở mức 50,19 USD/thùng, tăng 15 xu Mỹ so với phiên giao dịch trước đó và cao gần gấp đôi so với mức đáy của tháng 1/2016.
Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn tăng 9 xu Mỹ lên 49,26 USD/thùng.
Cuộc họp của OPEC đã không tìm được tiếng nói chung về chiến lược "đóng băng" sản lượng khi Iran kiên quyết tăng sản lượng đề giành lại thị phần đã mất sau nhiều năm bị trừng phạt.
Tuy vậy, giới phân tích vẫn tỏ ra lạc quan về kết quả cuộc họp nói trên khi Saudi Arabia cho biết sẽ hạn chế tăng sản lượng.
Theo các nhà phân tích, bất chấp việc không đạt được sự đồng thuận về chính sách chung, cả Iran và Saudi Arabia đều đạt được những mục tiêu của hai nước này tại cuộc họp trên.
BNP Paribas cho hay, sản lượng dầu của Iran vẫn không bị giới hạn trong khi chính sách cho phép thị trường tự cân bằng cung cầu thông qua biến động giá của Saudi Arabia vẫn được thực hiện.
Do Iran không thể tăng thêm đáng kể lượng dầu xuất khẩu và Saudi Arabia cam kết hạn chế tăng sản lượng, giữa lúc nguồn cung dầu ở các khu vực khác bị gián đoạn (như ở Nigeria, Venezuela, Libya,...), nên các nhà giao dịch cho rằng cuộc họp của OPEC đã góp phần hỗ trợ giá dầu.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 2/6 phục hồi sau hai ngày giảm
08:39' - 03/06/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 2/6 đã phục hồi sau hai ngày giảm do kho dự trữ dầu của Mỹ sụt giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia tỏ ý hài lòng với sự phục hồi của giá dầu
07:21' - 03/06/2016
Saudi Arabia vừa bày tỏ niềm tin về sự hồi phục của giá dầu thế giới - việc củng cố thêm những dự đoán về khả năng OPEC sẽ tiếp tục duy trì chính sách khai thác hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang trước khi khép lại cuộc họp OPEC
16:34' - 02/06/2016
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch chiều ngày 2/6 tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước áp lực của cuộc chiến thuế quan và nguồn cung dôi dư
15:04'
Kết thúc phiên 25/4, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 32 xu lên 66,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã giảm 1,6%.
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35'
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15'
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14'
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.