Phát hiện cơ sở chuyên làm giả các loại thịt
Chiều 2/6, Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Tp. Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả tại quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Theo cơ quan điều tra, đây là lần thứ 2 cơ sở này bị phát hiện vì hành vi sản xuất thực phẩm giả.
Tại thời điểm kiểm tra, các trinh sát của PC49 đã phát hiện cơ sở sản xuất nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ. Thời điểm bị phát hiện, bà Thủy và nhóm công nhân đang cho nhúng hơn 1 tấn thịt lợn vào huyết để tạo màu đỏ tươi.
Cơ quan công an đã thu giữ số thịt trên cùng 120kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt lợn và đóng gói trong bao bì rất tinh vi để chuẩn bị tung ra thị trường.
Cơ quan điều tra cho biết, cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở trên đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thực phẩm bẩn rình rập trên mỗi bàn ăn
15:03' - 09/05/2016
Người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết nên thực phẩm ở đâu để đảm bảo an toàn. Và điều quan trọng là các vụ thực phẩm độc hại bị phát hiện cho thấy người Việt đang tự đầu độc người Việt.
-
Hàng hoá
Làm rõ hóa chất biến thịt bò thối thành thịt bò tươi
20:38' - 06/05/2016
Đây là loại hóa chất trong số hàng chục lít hóa chất làm những miếng thịt bò thâm đen và đang trong quá trình phân hủy biến đổi màu sắc thành thịt bò tươi.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa: Bắt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn lớn nhất từ trước tới nay
17:54' - 05/05/2016
Ô tô tải biển kiểm soát 92C- 067.08 chở hơn 21 tấn mực khô đã bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thanh Hóa bắt giữ ngày 5/5.
-
Kinh tế số
Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội: Thực phẩm bẩn đã trở thành quốc nạn
15:16' - 04/05/2016
Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho rằng vấn đề thực phẩm bẩn là "quốc nạn" bởi thực phẩm bẩn không chỉ xuất hiện ở chợ, ở những gánh hàng rong mà nó đã đi vào cả các siêu thị uy tín.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 3 tấn thịt trâu được tẩy trắng “nhái” thịt bò
12:41' - 07/01/2016
Số thịt trâu này được ngâm hóa chất cho "trắng" để "nhái" thành thịt bò rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ trong thành phố để bán cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt
15:52'
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 5/2 sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường hàng Tết
15:38'
Trong bối cảnh sức mua chưa thực sự bùng nổ, hàng Việt Nam vẫn đang cho thấy sức hút rõ nét tại nhiều chợ truyền thống và hệ thống siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay 5/2
14:43'
Từ 15h ngày 5/2, giá các loại xăng, dầu chủ chốt đã đồng loạt tăng theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Từ trải nghiệm tại chỗ đến chiến lược thị trường
11:15'
Việc khách hàng sẵn sàng quay lại mua thêm là minh chứng cho hiệu quả của hình thức tiếp cận trực tiếp tại hội chợ, nơi người mua được trải nghiệm, đối thoại và kiểm chứng sản phẩm ngay tại chỗ.
-
Hàng hoá
Cận Tết, giá gà ta giảm, sức tiêu thụ chậm tại TP. Hồ Chí Minh
10:03'
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán tuy nhiên, thị trường gà ta thả vườn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thời điểm này lại diễn biến kém sôi động.
-
Hàng hoá
Đậu tương thu hút giới đầu tư khi tăng gần 2,5%
09:10'
Thị trường nông sản chứng kiến những diễn biến tương đối trái chiều; trong đó, đậu tương trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
-
Hàng hoá
Lực mua mạnh mẽ giúp giá vàng lại vượt mốc 5.000 USD/ounce
08:29'
Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng 5/2 tại thị trường châu Á, và lại vượt mốc 5.000 USD/ounce, khi lực mua bắt đáy tiếp tục gia tăng sau cú lao dốc mạnh chưa từng có từ mức đỉnh lịch sử.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh trước nguy cơ đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ
07:36'
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch ngày 4/2, sau khi xuất hiện thông tin trên truyền thông rằng cuộc đàm phán dự kiến diễn ra vào ngày 6/2 giữa Mỹ và Iran có nguy cơ đổ vỡ.
-
Hàng hoá
Giá bạc phục hồi từ mức đáy một tháng
07:36'
Trong phiên giao dịch ngày 4/2, giá bạc giao ngay đã tăng 1,3% lên mức 86,08 USD/ounce.
