Giá dầu thế giới phiên 5/7 tăng sau khi OPEC+ hoãn họp

08:17' - 06/07/2021
BNEWS Giá dầu thế giới tăng cao trong phiên giao dịch ngày 5/7 sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, hoãn cuộc họp về sản lượng.

Chốt phiên này, giá dầu Brent tăng 0,94 USD (1,2%) lên 77,11 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn hai năm qua, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,11 USD (1,5%) lên 76,27 USD/thùng.
Các bộ trưởng OPEC+ đã hoãn cuộc họp về sản lượng dầu và không ấn định thời hạn mới để nối lại cuộc họp. Các nước OPEC+ đã xảy ra bất đồng vào tuần trước khi Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) phản đối đề xuất gia hạn thêm 8 tháng cắt giảm nguồn cung.
Chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ Louise Dickson của Rystad Energy cho biết viễn cảnh OPEC+ không bổ sung thêm thùng dầu nào vào thị trường trong tháng tới đã thúc đẩy giá nhiên liệu đi lên.
Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng ING Economics, có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan), cho biết việc OPEC+ không đạt được thỏa thuận có thể khiến giá dầu mỏ tăng một chút. Tuy vậy, “điều này cũng có thể báo hiệu sự khởi đầu của cái kết cho thỏa thuận cắt giảm sản lượng và dẫn tới nguy cơ các thành viên bắt đầu tăng sản lượng khai thác”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục