Giá dầu thế giới tăng gần 3%
Trong phiên giao dịch ngày 1/2, giá dầu thế giới tăng khoảng 3%, nhờ số liệu việc làm khả quan của Mỹ và những dấu hiệu cho thấy các lệnh trừng phạt của Washington đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela đã góp phần thắt chặt nguồn cung.
Cụ thể, khép lại phiên cuối tuần qua, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,91 USD/thùng, hay 3,14% lên 62,75 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đóng phiên ở mức 55,26 USD/thùng, tăng 1,47 USD/thùng, hay 2,73%.
Giá dầu tăng lên các mức cao trong phiên sau khi Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ tiếp tục giảm số giàn khoan dầu đang hoạt động xuống mức thấp nhất trong tám tháng qua.
Giá “vàng đen” còn nhận được hỗ trợ từ Phố Wall sau số liệu tăng trưởng việc làm khả quan của Mỹ. Theo số liệu công bố ngày 1/2 của Bộ Lao động Mỹ, tỉ lệ thất nghiệp tại nước này trong tháng 1/2019 tăng lên 4%, mức cao nhất trong 7 tháng qua do Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần trong 5 tuần qua, khiến 800.000 nhân viên chính phủ nghỉ việc trong thời gian này.
Tuy nhiên, trong tháng 1 đã có thêm 304.000 việc làm được tạo ra trên thị trường lao động Mỹ, mức cao nhất trong gần 1 năm qua và tăng gấp đôi so với dự đoán của các nhà kinh tế.
Bên cạn đó, ông Andrew Lipow, Chủ tịch Lipow Oil Associates ở Houston, cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela đang bắt đầu có tác động đến nguồn cung dầu thô.
Nhiều nhà máy lọc dầu ở Mỹ đã bắt đầu cắt giảm hoạt động chế biến dầu thô trong bối cảnh các lệnh trừng phạt này đã làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận.
Tính chung cả tuần, giá dầu Brent Biển Bắc khép lại tuần giao dịch vừa qua với mức tăng khoảng 1,9%, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ cũng ghi nhận mức tăng khoảng 3%./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI sụt giảm trong phiên 1/2
08:46' - 01/02/2019
Trong phiên giao dịch ngày 1/2, giá dầu thế giới biến động trái chiều.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt
10:40' - 31/01/2019
Trong phiên giao dịch ngày 30/1, giá dầu thế giới tăng khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy có dấu hiệu nguồn cung đang thắt chặt dần.
-
Hàng hoá
Giá dầu ổn định trước những quan ngại về sự gián đoạn nguồn cung
16:51' - 30/01/2019
Trong phiên giao dịch ngày 30/1 tại châu Á, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ ở mức 53,3 USD/thùng, gần như không thay đổi so với mức chốt phiên trước và giá dầu Brent cũng không đổi, ở mức 61,32 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29' - 25/04/2025
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.