Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 22/6
Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 89 xu Mỹ, tương đương 2,1%, và chốt phiên ở mức 43,08 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2020 cũng tăng 90 xu (2,3%) lên 40,73 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng sau khi xuất hiện thông tin cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ và Canada, một chỉ số về nguồn cung dầu trong tương lai, đã giảm xuống mức thấp mới trong tuần trước.
Ông Gene McGillian, Phó Chủ tịch bộ phận nghiên cứu thị trường tại công ty môi giới đầu tư Tradition Energy, cho rằng việc các tiểu bang ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới nối lại các hoạt động kinh tế sau giai đoạn giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã hỗ trợ đà tăng của giá “vàng đen”.
Theo nhận xét của chuyên gia McGillian, mặc dù thị trường dường như vẫn lo lắng nhiều về dịch COVID-19, giá dầu vẫn tiếp tục đi lên nhờ kỳ vọng rằng mọi thứ đang trở lại bình thường.
Bên cạnh đó, triển vọng về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm Nga (còn gọi là OPEC+) sẽ tuân thủ nghiêm túc cam kết cắt giảm sản lượng theo kế hoạch để cân bằng thị trường cũng đang hỗ trợ cho giá dầu.
Tuy nhiên, việc số ca nhiễm COVID-19 mới tăng cao ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đã kìm hãm đà đi lên của giá dầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cuối tuần trước cảnh báo về sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, với mức tăng lớn nhất ghi nhận ở khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 22/6
17:44' - 22/06/2020
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 22/6, nhờ các nhà sản xuất dầu mỏ lớn thắt chặt hơn nguồn cung dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ nguồn cung thắt chặt hơn
09:59' - 22/06/2020
Giá dầu cũng đã được “tiếp thêm sức” nhờ nhu cầu năng lượng trên thế giới dần phục hồi sau sự sụp đổ do các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI bật tăng gần 10% trong tuần qua
14:46' - 20/06/2020
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2020 trên sàn NYMEX tăng 91 xu Mỹ (tương đương 2,3%) lên 39,75 USD/thùng, sau khi chạm đỉnh 40,50 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong ngày 19/6
17:14' - 19/06/2020
Giá dầu tại châu Á trong ngày 19/6 tăng lên hơn 42 USD/thùng, tiếp tục nối dài đà đi lên trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: 6 tháng, gạo xuất khẩu tăng về lượng, giảm giá trị
11:56' - 06/07/2025
Giá nhiều loại lúa tuần qua ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi xuất khẩu vẫn trầm lắng khiến cho giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...