Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trước khả năng Nga chịu thêm các lệnh trừng phạt
Phiên này, giá dầu Brent tăng 3,14 USD (tương đương 3%) lên 107,53 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 4,01 USD (4%) lên 103,28 USD/thùng.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng ngày cho biết các đồng minh phương Tây sẽ đồng ý về các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với Nga trong những ngày tới, mặc dù thời điểm và phạm vi áp đặt của gói biện pháp mới chưa rõ ràng. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề xuất về các biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ và than đá của Nga. Giới đầu tư đang lo ngại về khả năng nguồn cung dầu sẽ thắt chặt hơn nữa nếu những đề xuất trên trở thành hiện thực. Một yếu tố khác cũng giúp dầu tăng giá là việc các cuộc đàm phán ở Vienna, Áo về phục hồi thỏa thuận hạt nhân Iran đang bị tạm dừng. Nếu cuộc đàm phán thành công, nó sẽ cho phép dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và giúp tăng nguồn cung dầu từ nước này ra thị trường. Giá dầu thế giới đã giảm khoảng 13% vào tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố giải phóng lượng dự trữ dầu kỷ lục, trong khi các thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng cam kết tăng cường mở kho dự trữ. Tuy nhiên, một thông tin chú ý là nhà sản xuất dầu quốc doanh Aramco của Saudi Arabia đã tăng giá bán chính thức vào tháng 5/2022 cho các thị trường châu Á cho loại dầu thô hàng đầu của mình. Ông Phil Flynn, một nhà phân tích tại công ty dịch vụ môi giới, quản lý tài sản Price Futures Group (Mỹ), nhận định điều đó cho thấy nhu cầu về dầu vẫn rất mạnh, đe dọa sẽ làm cạn kiệt nguồn cung dầu từ Mỹ và khiến nguồn cung bị thắt chặt hơn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 4/4 đi lên trước những lo ngại về nguồn cung
16:35' - 04/04/2022
Chiều 4/4, giá dầu châu Á tăng khoảng 1 USD trước lo ngại về nguồn cung thắt chặt, khi Đức cảnh báo nhiều biện pháp trừng phạt nữa với Nga và các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran tạm dừng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm sáng 4/4
11:16' - 04/04/2022
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 4/4 do các nhà đầu tư chú ý đến việc các nước tiêu thụ dầu mỏ phối hợp mở kho dự trữ chiến lược để tăng thêm nguồn cung cho thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu tuần qua có mức giảm mạnh nhất trong hai năm
11:51' - 02/04/2022
Tuần qua, thị trường dầu mỏ thế giới đã chịu nhiều sức ép, trước mối lo ngại về nhu cầu, tiến triển trong đàm phán Nga-Ukraine và quyết định giải phóng lượng dầu kỷ lục của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục giảm tại châu Á phiên 1/4 trước thềm cuộc họp của IEA
16:16' - 01/04/2022
Giá dầu châu Á giảm khoảng 1 USD trong phiên giao dịch chiều 1/4, trước thềm cuộc họp của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) để thảo luận về một đợt xả dầu từ các kho dự trữ chiến lược.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á đồng loạt tăng
19:00' - 23/08/2025
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần này khi nguồn cung nội địa giảm mạnh, trong khi giá gạo Ấn Độ cũng nhích lên nhờ đồng rupee lên giá và nhu cầu của thị trường có bước cải thiện.
-
Hàng hoá
Tuần tăng đầu tiên của giá dầu trong ba tuần qua
13:52' - 23/08/2025
Trong tuần qua, thị trường dầu mỏ thế giới chứng kiến nhiều biến động khi chịu tác động từ cả yếu tố cung-cầu lẫn tình hình địa chính trị.
-
Hàng hoá
Người dân Philippines chuộng gạo Việt Nam chất lượng cao
18:26' - 22/08/2025
Ngày 22/8, Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) cho biết người tiêu dùng nước này ngày càng ưa chuộng các loại gạo chất lượng cao, đặc biệt là gạo nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh
17:12' - 22/08/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều ngày 22/8 do hy vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine trở nên mờ nhạt và dự trữ dầu mỏ của Mỹ giảm mạnh.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản tăng hơn 90% trong tháng 7/2025
15:55' - 22/08/2025
Số liệu chính thức công bố hôm 22/8 cho thấy giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 7/2025 đã tăng tới 90,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Thị trường đồ lưu niệm sôi động, hút khách trước đại lễ Quốc khánh 2/9
12:24' - 22/08/2025
Những ngày cuối tháng 8, tại Hà Nội, nơi sắp diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mọi hoạt động hưởng ứng càng trở nên sôi động.
-
Hàng hoá
Giá dầu và cà phê tăng tạo đà thúc đẩy chỉ số MXV-Index
10:07' - 22/08/2025
Thị trường năng lượng tăng giá mạnh toàn bộ 5 mặt hàng; giá dầu Brent leo lên mốc cao nhất trong hơn hai tuần quan, dừng ở mốc 67,67 USD/thùng, tương ứng với mức tăng khoảng 1,24%.
-
Hàng hoá
Hạn hán và thuế quan khiến giá thịt bò tăng vọt ở Mỹ
09:29' - 22/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giá thịt bò đang tăng chóng mặt ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ và sản xuất thịt bò lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Mỹ nối lại nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela
07:46' - 22/08/2025
Ngày 21/8, hai tàu chở dầu do Tập đoàn dầu khí Chevron thuê đã cập vùng biển Mỹ, mang theo dầu thô từ Venezuela.