Giá dầu thế giới tăng trong phiên 10/3
Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2020 tại thị trường New York (Mỹ) tăng 3,23 USD (tương đương 10,38%) lên 34,36 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent tại thị trường London tăng 2,86 USD (8,32%), chốt phiên ở mức 37,22 USD/thùng.
Theo nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank Research, giá dầu đã tăng trở lại sau khi giảm hơn 30% kể từ chiều 6/6 với các tác động hỗ trợ đến từ sự hồi phục của các thị trường chứng khoán. Tuy vậy, ông Fritsch cho rằng giá dầu chưa thể sớm lấy lại đà phục hồi liên tục khi nhu cầu dầu vẫn còn chịu sức ép do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục lan rộng.
Giá dầu đã giảm khoảng 24% trong ngày 9/3, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 1991 trước những quan ngại về khả năng xảy ra “cuộc chiến giá dầu”. Trước đó, Saudi Arabia - quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) - cuối tuần qua đã thông báo giảm mạnh giá dầu xuất khẩu giao tháng 4/2020 của nước này và sẵn sàng tăng sản lượng lên hơn 10 triệu thùng/ngày.
Động thái trên diễn ra sau khi OPEC và các nhà sản xuất liên minh, do Nga dẫn đầu, không đạt được sự nhất trí về việc cắt giảm thêm sản lượng “vàng đen” tại cuộc họp cuối tuần qua./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 8% trong phiên 10/3
15:09' - 10/03/2020
Niềm tin của các nhà đầu tư cũng tăng lên sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 1991
18:53' - 09/03/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á chiều 9/3 giảm gần 1/3, mức giảm mạnh nhất kể từ chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, sau khi Saudi Arabia giảm mạnh giá bán dầu do bất đồng với Nga về việc giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm mạnh khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận
10:24' - 07/03/2020
Giá dầu thô thế giới chốt phiên 6/3 giảm mạnh khi OPEC và OPEC+, dẫn đầu là Nga không đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm thêm sản lượng tại cuộc họp ở Vienna, Áo.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phạt 2 doanh nghiệp đầu mối vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc
16:09' - 11/05/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước kiểm tra và xử phạt 2 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu không bảo đảm mức dự trữ xăng dầu bắt buộc và vi phạm khác theo quy định pháp luật.
-
Hàng hoá
Ấn Độ kêu gọi người dân tiết kiệm xăng dầu do căng thẳng Trung Đông
15:55' - 11/05/2026
Ấn Độ hiện là một trong số ít quốc gia trong khu vực chưa tăng giá xăng dầu đối với người tiêu dùng trong nước hoặc áp dụng biện pháp phân phối theo định mức.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ
15:31' - 11/05/2026
Chiều 11/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Các “ông lớn” dầu khí đối mặt khả năng bị đánh thuế lợi nhuận vượt trội
13:47' - 11/05/2026
Trong bối cảnh các công ty dầu khí châu Âu ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 nhờ giá cả tăng do xung đột ở Trung Đông, nhiều nước kêu gọi đánh thuế vào khoản lợi nhuận vượt trội của họ.
-
Hàng hoá
Mỹ tính dừng thuế xăng liên bang khi giá nhiên liệu tăng sốc
13:30' - 11/05/2026
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng ngừng thu thuế xăng liên bang, giảm chi phí cho người tiêu dùng giữa lúc giá xăng tăng do cuộc chiến Iran.
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49' - 11/05/2026
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14' - 11/05/2026
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.

Giá dầu thế giới tăng trở lại trong ngày 10/3. Ảnh minh họa: TTXVN