Giá dầu thế giới tăng trước thềm Giáng sinh

08:19' - 25/12/2020
BNEWS Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/12 giữa bối cảnh Anh và Liên minh châu Âu đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/12 nhờ việc các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào cuối phiên có khối lượng giao dịch thấp trước khi thị trường nghỉ lễ Giáng sinh, giữa bối cảnh Anh và Liên minh châu Âu đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 11 xu Mỹ, lên 48,23 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng nhích 9 xu Mỹ, lên 51,29 USD/thùng. Tinh chung cả tuần, giá dầu WTI giảm 1,6% và giá dầu Brent giảm 2%.
Thị trường năng lượng đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 11 khi vaccine ngừa được một số quốc gia phê chuẩn. Trên toàn thế giới, số ca lây nhiễm dịch COVID-19 tiếp tục tăng cao và triển vọng của các nhà đầu tư sẽ vẫn bị ảnh hưởng xấu bởi đại dịch trong vài tháng. Các biến thể của virus SARS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có thể lây lan với tốc độ nhanh hơn, đang “tấn công” Anh, Nigeria và một số nước khác.
Thông qua việc đạt được thỏa thuận Brexit, Vương quốc Anh tránh được sự ra đi hỗn loạn khỏi một trong những khu vực thương mại lớn nhất thế giới, điều mà nhiều nhà đầu tư cảnh báo có thể gây ra biến động lớn trên thị trường tài chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục