Giá dầu thế giới tăngnhẹ trong phiên 4/9
Giá dầu nhích nhẹ trong phiên ngày 4/9 trên thị trường New York (Mỹ) giữa bối cảnh cơn bão nhiệt đới Gordon đổ bộ đã ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng năng lượng ở vùng vịnh Mexico thuộc Mỹ. Tuy vậy, đà tăng của giá dầu đã bị hạn chế do đồng USD mạnh lên và báo cáo cho thấy lượng dầu dự trữ tại trung tâm Cushing, Oklahoma tăng lên.
Tại thị trường New York (Mỹ) cuối phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 7 xu Mỹ lên 69,87 USD/thùng sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 71,40 USD/thùng. Thị trường năng lượng Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động ngày 3/9.
Giá dầu Brent Biển Bắc nhích nhẹ 2 xu Mỹ lên 78,17 USD/thùng, sau khi đạt mức cao trong phiên là 79,72 USD/thùng. Hai loại dầu chủ chốt này đều tăng mạnh lúc đầu phiên trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất dầu đã sơ tán công nhân để tránh cơn bão nhiệt đới Gordon và tạm ngừng sản xuất dầu và khí đốt ở khu vực này hôm 3/9. Tuy nhiên, cơn bão Gordon đã chuyển hướng, qua đó làm dịu mối lo ngại đối với các khu vực sản xuất chính và phần lớn các nhà máy lọc dầu ngoài khơi vùng Vịnh. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, vùng Vịnh Mexico là nơi sản xuất 17% sản lượng dầu thô và 5% sản lượng khí tự nhiên mỗi ngày của nước này. Tuy vậy, thị trường “vàng đen” đã bị ảnh hưởng sau báo cáo cho thấy lượng dầu dự trữ tại khu vực Cushing, Oklahoma, đã tăng gần 754.000 thùng trong khoảng thời gian từ ngày 24-31/8. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD tăng lên cũng tác động xấu lên giá dầu, khiến mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác. Thị trường dầu thế giới đã thắt chặt lại trong tháng trước, qua đó đẩy giá dầu Brent tăng hơn 10% kể từ giữa tháng Tám. Các nhà đầu tư giảm dần nhập khẩu dầu từ Iran trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ lên Tehran bắt đầu có hiệu lực vào tháng Mười Một tới.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích lên tại thị trường châu Á
16:50' - 04/09/2018
Trong phiên giao dịch ngày 4/9, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên nhờ nhân tố Iran
09:08' - 04/09/2018
Giá dầu thế giới tăng phiên 3/9 khi thị trường xuất hiện lo ngại sản lượng khai thác dầu của Iran giảm sẽ thắt chặt nguồn cung trên các thị trường một khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ có hiệu lực.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á không biến động nhiều trong phiên đầu tuần
15:33' - 03/09/2018
Giá dầu châu Á khá ổn định trong phiên đầu tuần 3/9.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á phiên đầu tuần
11:04' - 03/09/2018
Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/9, giá dầu trên thị trường châu Á giảm nhẹ
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trung Quốc có thể mất vị trí nhà nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới
16:02'
Hoạt động nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ trải qua một năm ảm đạm nữa, khi nhu cầu công nghiệp thấp hơn kỳ vọng và giá LNG toàn cầu neo ở mức cao.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành chiều 27/11
14:47'
Chiều 27/11, giá các loại xăng và dầu đã đồng loạt giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Nghệ An nâng tầm sản phẩm OCOP nhờ mô hình chính quyền hai cấp
08:23'
Nghệ An đẩy mạnh quy hoạch vùng nguyên liệu, ứng dụng công nghệ và mở rộng hỗ trợ cho các chủ thể, tạo cú hích nâng chất lượng và thăng hạng sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên khi nhà đầu tư đánh giá tình hình dư cung và đàm phán Nga-Ukraine
07:29'
Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch 26/11 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam – Hàn Quốc tăng tốc hợp tác phân phối và logistics trong chuyển đổi số
21:07' - 26/11/2025
Trong khuôn khổ hội nghị, phía Hàn Quốc trình bày khung chính sách về chuyển đổi số và ứng dụng AI trong chuỗi cung ứng, chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình outlet.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng
14:55' - 26/11/2025
Giá dầu phục hồi trong phiên 26/11 sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Giá thanh long trái vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần
11:09' - 26/11/2025
Hiện do sản lượng ít, nguồn cung giảm, giá thanh long nghịch vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần so với giá mua cách đây một tháng, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi khi thu được lợi nhuận khá cao.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng mạnh do lo ngại thắt chặt nguồn cung
09:27' - 26/11/2025
Brazil đang suy giảm mạnh về sản lượng xuất khẩu, hạn hán đe dọa, Việt Nam cũng gặp mưa lũ chưa từng có trong lịch sử Tây Nguyên, thiệt hại lớn cho các vùng trồng cà phê ở giai đoạn thu hoạch.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ Ukraine kéo giá dầu đi xuống
07:21' - 26/11/2025
Giá dầu chốt phiên 25/11 giảm hơn 1%, sau khi Ukraine phát đi tín hiệu rằng rằng nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể đang mang lại kết quả.

Giá dầu thế giới tăngnhẹ trong phiên 4/9. Ảnh: AP/TTXVN